“Tuyệt chiêu” trị gàu

Tin mới

02/01/2011 00:09

Gàu gây bực bội khó chịu. Hiện có rất nhiều loại sản phẩm trị gàu công hiệu nhưng hầu hết là hóa chất nên có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Không nên nghĩ rằng nếu dùng ngoài thì vô hại vì một số hóa chất có thể ngấm qua da và đi vào máu. Để trị gàu hiệu quả và tương đối an toàn, bạn có thể tự bào chế từ một muỗng canh dầu gội đầu, 4-6 viên aspirin (loại viên nén).
 
Trước tiên, nghiền đều 2 viên aspirin thành một khối bột mịn đồng nhất. Cho một muỗng dầu gội đầu (loại bình thường) vào một cái tô, sau đó bỏ khối bột mịn của 2 viên aspirin vào và đảo thật đều sao cho bột phân tán đều trong dầu gội đầu. Bỏ 2 viên aspirin (có thể 4 viên, nếu như bị gàu nặng) còn lại trong một tô khác và cho nước ấm vào, chờ cho aspirin tan hết. Thỉnh thoảng khuấy đều để hoạt chất aspirin tan đều trong tô nước và để riêng một chỗ.
 
Bây giờ, bạn hãy gội đầu bằng dầu gội có bột nghiền aspirin. Gội kỹ ở những vùng bị ngứa hoặc bị kích ứng do gàu. Để yên trong vài phút để có tác dụng tối đa, sau đó gội lại bằng nước ấm thật kỹ để làm sạch dầu gội đầu và aspirin. Sau khi gội sạch, massage da đầu bằng tô nước ấm có pha aspirin trong vài phút rồi tiếp tục để yên trong 10 phút. Sau đó gội sạch đầu bằng nước  thường và dùng khăn lông lau khô đầu tóc.
 

Lưu ý: Không dùng cho những người bị nhạy cảm hoặc chống chỉ định với aspirin và phụ nữ có thai.

DS Nguyễn Bá Huy Cường (ĐH Dược Murdoch - Úc)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI