U dây thần kinh thính giác

Tin mới

23/10/2009 02:25

* Em năm nay 25 tuổi. Cách đây 4 năm, em bị u dây thần kinh thính giác trái, sau khi phẫu thuật đã hết ù tai và chóng mặt, nhưng tai trái bị điếc hoàn toàn (chỉ còn nghe được tai bên phải). Nhưng một tuần nay, em lại bị ù tai bên phải, đi đứng mất thăng bằng. Em rất lo sẽ bị u dây thần kinh thính giác bên tai phải lần nữa và có thể bị điếc hoàn toàn, không thể đi làm được

Xin các bác sĩ cho em lời khuyên để điều trị. Hiện nay, tại Bệnh viện 108 có sử dụng phương pháp cyber knife, nếu em sử dụng phương pháp này liệu có giữ được thính giác không?

Nguyễn Đức Minh (Hà Nội)


- Thạc sĩ – bác sĩ Phạm Anh Tuấn, Phó Khoa Ngoại thần kinh – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TPHCM), trả lời: U dây thần kinh thính giác (hay u dây thần kinh số 8) thường ở một bên. U ở 2 bên thường gặp ở người trẻ (dưới 40 tuổi) và có liên quan đến bệnh u sợi thần kinh, chiếm tỉ lệ khoảng 5%-10%. Em năm nay 25 tuổi, đã từng mổ u bên trái, hiện tại lại có triệu chứng như mô tả như thế cũng có khả năng sẽ bị u bên phải. Theo tôi, em cần đi khám lại để các bác sĩ cho chụp phim MRI sọ não. Việc điều trị bằng phẫu thuật hay xạ trị (gamma knife, cyber knife) sẽ tùy thuộc vào kích thước khối u trên MRI (nếu có). 

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI