Vinamilk đóng góp 20 tỉ đồng cho chương trình sữa học đường năm học 2016-2017

Tin mới

29/09/2016 20:07

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, Bắc Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức lễ phát động “Chương trình sữa học đường năm học 2016-2017”. Với khoảng nửa triệu học sinh sẽ được uống sữa tại nhà trường trong suốt năm học.

Tại lễ phát động chương trình ở Đồng Nai ngày 28-9, đại diện Bộ Y tế ghi nhận Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Ninh và Đồng Nai là những địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện mô hình sữa học đường thành công. Điều này thể hiện tầm nhìn, sự quan tâm sâu sắc, thiết thực của lãnh đạo, cán bộ và người dân tới việc xây dựng con người, tài sản quý giá nhất của địa phương mình.

Các em học sinh được uống sữa miễn phí từ chương trình sữa học đường
Các em học sinh được uống sữa miễn phí từ chương trình sữa học đường

Vinamilk, với kinh nghiệm gần 10 năm triển khai thực hiện chương trình sữa học đường ở các địa phương trên cả nước, đã quyết định tiên phong đồng hành cùng Chính phủ và các bộ - ngành triển khai chương trình sữa học đường phạm vi quốc gia. Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, năm 2016, Vinamilk đã quyết định hỗ trợ 14 tỉ đồng cho học sinh của 14 tỉnh khó khăn tại Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai, Tuyên Quang và Ninh Thuận. Cũng trong khuôn khổ chương trình sữa học đường năm 2016, Vinamilk sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh triển khai chương trình sữa học đường, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh mầm non, tiểu học phát triển thể chất và trí tuệ.


Các mô hình được thiết kế từ vỏ hộp sữa góp phần bảo vệ môi trường

Các mô hình được thiết kế từ vỏ hộp sữa góp phần bảo vệ môi trường

Năm nay, Vinamilk cũng đã dành tặng 6 tỉ đồng cho 6 tỉnh đang thực hiện chương trình sữa học đường để động viên, khích lệ những địa phương đang thực hiện tốt. Như vậy, tổng số tiền 20 tỉ đồng Vinamilk đóng góp cho chương trình sữa học đường tại 20 tỉnh trong năm 2016 sẽ tương đương với khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh. Và nếu tính từ năm học 2007-2009, khi Vinamilk bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình sẽ là 380.000 em học sinh và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỉ đồng.

Chi Khanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI