Cần hơn 1.000 tỉ đồng cho vành đai xanh cách ly bãi rác Đa Phước

Tin mới

30/07/2013 21:10

Chiều 30-7, bà Trương Thị Ánh - Phó chủ tịch HĐND TP HCM, ông Phạm Văn Đông - Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP HCM, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường và chính quyền xã Đa Phước, huyện Bình Chánh đã làm việc với Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) tại Khu Liên hợp xử lý rác Đa Phước về tình hình môi trường tại bãi chôn lấp rác Đa Phước.

Tại buổi làm việc, bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS, cho biết hiện nay, tại cụm công trình Đa Phước có 4 công ty đang hoạt động gồm Nghĩa trang Đa Phước, nhà máy xử lý phân hầm cầu của Công ty Hòa Bình, khu xử lý bùn thải và Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước. Riêng tại Khu Liên hợp xử lý rác Đa Phước, với ý thức bảo vệ môi trường sống cho người dân trong khu vực, VWS đã áp dụng công nghệ tiên tiến để xử lý mùi hôi từ bãi rác. Theo ông Phạm Văn Đông, người đã 2 lần khảo sát tại bãi rác Đa Phước, dự án này đã tạo được niềm tin về công nghệ xử lý rác hiện đại. Tuy nhiên, ông Đông mong các ngành chức năng và nhà đầu tư nên sớm trồng cây xanh cách ly để giảm mùi hôi nhằm không ảnh hưởng đến đời sống người dân tại địa phương.
 
Ông Phạm Văn Đông, Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP HCM, phát biểu tại buổi làm việc
 
Ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, cho rằng trong việc trồng cây xanh cách ly tại bãi rác Đa Phước, thành phố cần phải đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng cho công tác giải tỏa đền bù và trồng cây xanh cho 300 ha tại khu vực bãi rác Đa Phước.
Tin-ảnh: H.Thúy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI