Chọn ngân hàng, không chỉ nhìn lãi suất

Tin mới

09/11/2014 19:04

Cạnh tranh thu hút khách hàng không nên chỉ bằng lãi suất mà còn phải ở khả năng đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi

Giảm lãi suất cho vay để thu hút khách hàng là giải pháp thông dụng đã được nhiều ngân hàng triển khai. Tuy nhiên, khi hầu hết các ngân hàng có mức lãi suất giảm ngang nhau thì hiệu quả cạnh tranh không còn nhiều. Lúc này, khách hàng sẽ dựa vào những tiêu chí khác để lựa chọn dịch vụ.

Duyệt hồ sơ vay chỉ trong 12 giờ làm việc

Chị Phương Thúy (Hà Nội), sau khi tham khảo một loạt chương trình ưu đãi lãi suất cho khách hàng vay mua nhà, đã quyết định chọn ngân hàng có thủ tục đơn giản, gọn nhẹ nhất. “Lãi suất gần như không chênh lệch nhau, vậy thì tốt hơn cả là chọn ngân hàng nào mà mình ít phải chạy qua chạy lại làm thủ tục. Tôi cần tiền gấp, nên muốn giải ngân càng nhanh càng tốt” - chị Thúy nói.

Trên thực tế, từ cuối tháng 7-2014, khi Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu các ngân hàng cắt giảm, đơn giản thủ tục cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa đồng thời tăng cường cho vay không cần tài sản bảo đảm, hệ thống các ngân hàng thương mại đã tích cực cải cách thủ tục hành chính trong vay vốn, trả nợ, kể cả các quy trình giao dịch tiền mặt, thanh toán.

 

Techcombank là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc đơn giản hóa thủ tục, không ngừng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt cho khách hàng
Techcombank là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc đơn giản hóa thủ tục, không ngừng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt cho khách hàng

 

Techcombank là một trong những ngân hàng thời gian qua đã đi đầu trong việc đơn giản hóa thủ tục, đồng thời không ngừng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt. Đây là một trong nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đơn giản hóa thủ tục, mang đến sự tiện lợi ngày càng lớn hơn cho khách hàng. Chẳng hạn, chỉ với riêng gói vay mua ô tô, khách hàng có thể được phê duyệt hồ sơ vay chỉ trong vòng 12 giờ làm việc với lãi suất ưu đãi 7,99% trong 3 tháng đầu tiên, phương thức trả nợ cũng rất linh hoạt, giúp doanh nghiệp chủ động kế hoạch trả nợ phù hợp với tình hình kinh doanh của mình. Với sản phẩm cho vay vốn lưu động cho doanh nghiệp, Techcombank cũng có giải pháp “cho vay siêu tốc”,  thời gian phê duyệt hồ sơ chỉ trong vòng 16 giờ.

Thiết kế các gói dịch vụ chuyên biệt

Bên cạnh rút ngắn thời gian làm thủ tục, Techcombank cũng đặc biệt quan tâm các gói dịch vụ chuyên biệt, được thiết kế riêng cho từng ngành nghề kinh doanh nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu vốn của doanh nghiệp. Ngân hàng này mới đây đã chính thức công bố gói sản phẩm dành cho ngành nhựa. Với gói sản phẩm tài chính trọn gói này, doanh nghiệp được thế chấp 100% tài sản bảo đảm là hạt nhựa, được tài trợ lên đến 100% giá trị định giá bất động sản, thậm chí được quyền chủ động lựa chọn lãi suất. Ngoài sản phẩm chuyên biệt cho ngành nhựa, Techcombank còn có sản phẩm cho ngành dược, dầu khí…

“Chúng tôi hiểu rằng cạnh tranh thu hút khách hàng không nên chỉ bằng lãi suất mà còn phải ở khả năng đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi” - một cán bộ tín dụng của Techcombank nói.  Với chủ trương này, các nhân viên tín dụng của Techcombank được khuyến khích tìm hiểu kỹ thực tế của khách hàng nhằm kịp thời tư vấn những phương án tài chính phù hợp nhất.

Thực tế cho thấy việc đơn giản hóa thủ tục, đồng thời bám sát nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp để hỗ trợ thiết thực là một phương thức cạnh tranh khá tích cực của các ngân hàng thương mại trong thời buổi “của khôn, người khó”, tiết kiệm thời gian, chi phí và nhiều lợi ích khác cho cả ngân hàng cũng như khách hàng.

Bài và ảnh: Bảo Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI