Để không “hụt chân”...

Tin mới

07/12/2011 11:54

Chuyên mục kỳ trước, chúng ta đã thấy sự khác biệt của đội ngũ đại lý bảo hiểm tại AIA Việt Nam có phần đóng góp của quy trình và công cụ đạt chuẩn quốc tế và một trong những công cụ hỗ trợ đại lý hữu hiệu nhất tại AIA chính là công cụ Kiểm tra Sức khỏe Tài chính

Sự hụt hẫng tài chính

Ngày nay, hầu như mỗi gia đình đều có một khoản dự phòng tài chính nhất định. Tuy nhiên, có một thực tế là khi rủi ro ập tới thì những khoản tiết kiệm này lại quá nhỏ so với nhu cầu tài chính lúc đó.  Vậy ai có thể giúp chúng ta nuôi con ăn học thành tài? Ai có thể bảo đảm cho chúng ta một cuộc sống hưu trí an nhàn? Ngay cả trong số 5% dân số Việt Nam đã có hợp đồng bảo hiểm thì số người được bảo hiểm đầy đủ cũng còn rất ít.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để xác định chính xác nhu cầu và các khoản thiếu hụt để có một kế hoạch dự phòng tài chính phù hợp?

Chương trình Kiểm tra Sức khỏe Tài chính (FHC)

Đây là một công cụ (phần mềm) riêng của AIA giúp khách hàng đánh giá tình hình tài chính hiện tại của bản thân và gia đình một cách cụ thể nhằm xác định và đánh giá mức độ ưu tiên dành cho các nhu cầu tài chính quan trọng trong cuộc sống.

FHC cũng tương tự kiểm tra sức khỏe định kỳ. Chúng ta sẽ cần các thông tin về tài chính như tỉ lệ lãi suất, tỉ lệ lạm phát, nhu cầu và mục tiêu tài chính để đưa vào phân tích và đánh giá. Phần mềm này có thể giúp bạn lập ra các báo cáo chi tiết về nhu cầu tài chính cần có, khoản tích lũy và bảo vệ tài chính đã có và khoản thiếu hụt cần bù đắp.

Sau hơn một năm triển khai chương trình FHC, các đại lý chuyên nghiệp của AIA - những người đã vượt qua kỳ thi sát hạch đại lý bảo hiểm do Bộ Tài chính tổ chức - đã tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và được trang bị đầy đủ năng lực để thực hiện chương trình FHC. Công cụ này đang được khách hàng đón nhận rất tích cực vì họ có thể xác định tình trạng tài chính của mình, từ đó cùng với sự hỗ trợ của những đại lý sẽ tìm ra những giải pháp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình.

Chuyên mục tiếp theo trên số báo ra ngày 14-12 sẽ bàn về đội ngũ đại lý toàn thời gian của AIA Việt Nam.

Chương trình được thực hiện với sự tư vấn về mặt chuyên môn của AIA Việt Nam. Để biết thêm chi tiết về Nghề đại lý Bảo hiểm nhân thọ, vui lòng liên hệ điện thoại theo số: (08) 38122777 hoặc email: vn.agencycareer@aia.com hoặc truy cập website: www.aia.com.vn.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI