Đồng hành cùng doanh nghiệp

Tin mới

02/04/2013 00:32

Ngân hàng TMCP Bản Việt dành gói hỗ trợ trị giá 500 tỉ đồng cho tất cả khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu vay để bổ sung vốn, phục vụ cho kế hoạch đầu tư mở rộng và phát triển sản xuất, kinh doanh

Là đối tượng chính cho đầu ra của dòng vốn tín dụng nhưng hầu hết  doanh nghiệp hiện nay lại vẫn đang loay hoay, vất vả trong việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng (NH).
 

Viet Capital Bank dành gói hỗ trợ 500 tỉ đồng đồng hành cùng doanh nghiệp

Loay hoay tiếp cận nguồn vốn ngân hàng

Một điều tra gần đây nhất cho thấy chỉ 1/3 doanh nghiệp có khả năng tiếp cận nguồn vốn NH. Lý do phần lớn vẫn là các thủ tục khắt khe, yêu cầu mà NH đặt ra quá sức đối với họ nên ngay cả khi NH có nhiều chính sách ưu đãi; giảm lãi khoản vay cũ, gói vay mới… thì cũng chỉ số ít doanh nghiệp được giải ngân hoặc nếu thủ tục hợp lệ thì cũng rất cân nhắc trước khi quyết định vay.

Ông Trần Kim Hòa, Giám đốc Công ty TNHH TM SX EMCO chuyên gia công xuất khẩu hàng điện tử, chia sẻ: “Là khách hàng “ruột” nên hiện công ty vẫn được vay của một NH với mức lãi xấp xỉ 13%/năm. Nhưng mức lãi này cũng chỉ vừa đủ để duy trì hoạt động sản xuất bởi tất cả loại phí khác như giá nhân công, giá nhiên liệu, điện nước đều tăng, cộng với lãi vay NH đang là một áp lực lớn cho tất cả doanh nghiệp sản xuất nói chung chứ không riêng gì chúng tôi”.

Đồng quan điểm, ông Hoàng Anh Kiệt, Giám đốc Công ty TNHH TM SX Tâm, cho hay do không tiếp cận được vốn vay NH nên công ty phải chấp nhận huy động từ các nguồn khác với mức lãi suất cao hơn NH. “Vay NH có nhiều thủ tục mà đâu phải doanh nghiệp nào cũng đáp ứng được, thời gian thẩm định thường kéo dài 15 ngày, thậm chí có nơi đến hơn 1 tháng, trong khi việc thực hiện các đơn hàng đối tác yêu cầu rất gấp, có khi 7-12 ngày” - ông Kiệt nói.

Cũng theo các doanh nghiệp, mặc dù các cơ quan, ban, ngành cũng đã từng bước tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để ổn định và duy trì sản xuất nhưng khó khăn căn cơ nhất hiện nay mà doanh nghiệp phải đối mặt là thiếu vốn, trong khi đó, lãi suất NH quá cao khó tiếp cận. Đồng thời, chi phí nguyên liệu đầu vào và chi phí nhân công cao dẫn đến hiệu quả sản xuất và kinh doanh thấp. Trước những áp lực trên, trong thời gian qua, không ít doanh nghiệp phải bán tháo sản phẩm với giá rẻ để duy trì hoạt động sản xuất.

Giúp khách hàng dễ tiếp cận nguồn vốn

Góp phần chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc ổn định nguồn vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, từ ngày 28-1 đến 28-6, NH TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) triển khai chương trình “VCCB đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Gói hỗ trợ trị giá 500 tỉ đồng dành cho tất cả khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu vay để bổ sung vốn, phục vụ cho kế hoạch đầu tư mở rộng và phát triển sản xuất, kinh doanh. Chương trình là sự ưu đãi của Viet Capital Bank dành cho khách hàng mới hoặc những khách hàng hiện đang sử dụng sản phẩm dịch vụ NH và đặc biệt ưu tiên cho những đối tượng khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có nguồn thu ngoại tệ và cam kết bán ngoại tệ cho NH cũng như sử dụng các dịch vụ, tiện ích thanh toán quốc tế của NH.

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ được hưởng những ưu đãi vượt trội với mức lãi suất hấp dẫn, từ 11%/năm trong 6 tháng đầu tiên và hưởng lãi suất cạnh tranh hấp dẫn trong những tháng sau đó. Bên cạnh đó, Viet Capital Bank sẽ ưu đãi tất cả loại phí dịch vụ, miễn giảm phí lên đến 80%. Ngoài ưu đãi trên, Viet Capital Bank còn tiến hành đơn giản hóa các thủ tục để hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn NH một cách dễ dàng nhất.

Bài và ảnh: THÙY DƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI