Dùng điện thoại di động chuyển tiền

Tin mới

09/09/2014 18:07

Với cú pháp *123#, ai cũng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền, thanh toán một cách dễ dàng ở mọi lúc, mọi nơi

Cầm trên tay chiếc điện thoại di động Nokia 206, chị Bảo Ngọc (nhân viên kinh doanh của một công ty xuất nhập khẩu ở Hà Nội) thực hiện *123# và bấm vài thao tác rất nhanh. Trong giây lát, chị thở phào nhẹ nhõm vì đã chuyển được 20 triệu đồng về quê cho bố mẹ sửa nhà. Vợ chồng chị sống và làm việc tại Hà Nội nên không phải lúc nào chị cũng có thời gian về nhà gửi tiền biếu bố mẹ chồng và tham gia góp giỗ, lễ Tết, thăm hỏi bà con họ hàng những dịp ốm đau, hiếu hỉ. Đang mùa mưa bão, bố mẹ ở quê chuẩn bị sửa lại nhà, chị Ngọc đã dành một khoản để góp thêm.

“Trước đây, muốn gửi tiền về quê thì phải gửi qua xe khách hoặc bưu điện. Giờ các cụ cũng hiện đại lắm, có cả tài khoản ngân hàng nên cũng tiện, mình ngồi văn phòng vẫn có thể chuyển tiền cho các cụ ngay lập tức” - chị Ngọc kể.

Nhưng điều mà đồng nghiệp chị đang thắc mắc là tại sao trong khi cơ quan bị mất mạng internet, vẫn ngồi ở văn phòng mà chị lại có thể chuyển được tiền. Bí mật của chị Ngọc là từ chiếc điện thoại di động hòa mạng Viettel có sử dụng dịch vụ BankPlus. Chị hào hứng: “Ban đầu tôi cũng tưởng là khó dùng lắm nhưng dùng rồi mới biết dễ vô cùng. Tôi chỉ cần bấm *123# là mọi thứ hiện lên trên màn hình rồi cứ thế chọn các giao dịch mình cần”.

Nhờ có BankPlus mà những người bị coi là “gà mờ” công nghệ như chị Ngọc vẫn chủ động chuyển tiền qua di động một cách dễ dàng. Chỉ với chiếc Nokia 206, chị Ngọc vẫn có thể chuyển tiền, thanh toán cước Viettel hay tra cứu số dư, lịch sử giao dịch. Còn với những người dùng điện thoại thông minh thì công năng và tiện ích của BankPlus đa dạng hơn rất nhiều. Anh Trần Tiến Phương, Trưởng Phòng Kinh doanh Công ty CP Dược liệu Việt Nam, cho biết rất hài lòng với giao diện được thiết kế tiện ích và thông minh của BankPlus: “Giao diện màn hình giao dịch của dịch vụ rất đẹp, dễ sử dụng, tiện ích, như thể tôi có một ngân hàng di động ở bên cạnh. Nhờ có BankPlus mà tôi có thể chuyển phí hoa hồng và phí dịch vụ cho khách hàng bất kỳ lúc nào và bất kỳ địa điểm nào”.

 

Với dịch vụ BankPlus, việc chuyển tiền bằng điện thoại di động trên mạng Viettel rất tiện lợi
Với dịch vụ BankPlus, việc chuyển tiền bằng điện thoại di động trên mạng Viettel rất tiện lợi

 

Các giao dịch được thực hiện an toàn ở bất cứ nơi nào có sóng Viettel với chính sách bảo mật 2 lớp gồm mã PIN và mã xác thực giao dịch dùng 1 lần (OTP). Đặc biệt, dịch vụ tương thích với tất cả dòng máy điện thoại di động hiện có trên thị trường.

Bán hàng ở chợ, chẳng mấy khi vào mạng internet nhưng chị Nguyễn Tiểu Quyên (chợ Đồng Xuân, Hà Nội) lại là người thực hiện hầu hết các giao dịch  chuyển tiền ngay tại cửa hàng. “Chị em chúng tôi kinh doanh ở chợ, mỗi lần thanh toán hóa đơn hàng cả trăm triệu đồng là chuyện bình thường nhưng không phải lúc nào cũng ra được ngân hàng, chưa kể chuyển khác ngân hàng, rút chỗ này ra gửi chỗ kia mất nhiều thời gian” - chị nói.

Từ khi được người quen giới thiệu sử dụng BankPlus, chị mạnh dạn dùng thử và thấy “mê luôn”. Chị cho hay: “Lúc đầu, những người “low tech” như mình sử dụng công nghệ cũng lo lắm nhưng được cái BankPlus không hề làm khó mình chút nào. Vài thao tác đơn giản trên điện thoại là có thể chuyển tiền hoặc nạp cước điện thoại. Tôi đang dự định mở thêm gian hàng online, chắc chắn các giao dịch BankPlus sẽ thường xuyên hơn”.

Vậy là từ một chiếc điện thoại di động thông thường chỉ để nghe gọi và nhắn tin, giờ đây nhiều người còn sử dụng chức năng hoàn toàn mới: Chuyển tiền qua di động. 

Bài và ảnh: Ngọc Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI