Eximbank tăng thu hút kiều hối

Tin mới

08/06/2014 17:35

Năm 2013, Việt Nam là quốc gia thu hút kiều hối lớn thứ 9 trên thế giới, dự báo năm 2014 kiều hối có thể tăng trưởng khoảng 20%

Những năm gần đây, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam liên tục tăng, năm 2010 đạt gần 9 tỉ USD, năm 2012 hơn 10 tỉ USD, năm 2013 đạt 11 tỉ USD.

Mở rộng hợp tác quốc tế

Nổi bật trong dịch vụ chi trả kiều hối có thể kể đến Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Với bước đi bài bản, Eximbank đã mở rộng hợp tác và ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ chi trả kiều hối với các công ty chuyển tiền quốc tế để chi trả đa dạng, nhanh chóng, thuận tiện, được rất nhiều khách hàng tin tưởng.

Eximbank đã thu hút lượng lớn khách hàng giao dịch kiều hối trong những năm qua
Eximbank đã thu hút lượng lớn khách hàng giao dịch kiều hối trong những năm qua

Cụ thể, Eximbank đang có dịch vụ nhận tiền quốc tế Moneygram, người thân của khách hàng có thể chuyển tiền về nước ở bất cứ nơi đâu trên thế giới và người nhận có thể nhận tại bất cứ điểm giao dịch nào của Eximbank trên toàn quốc. Dịch vụ nhận tiền chuyển về từ Kookmin Bank và dịch vụ chuyển, nhận tiền kiều hối Eximbank - Woori Bank dành cho người lao động tại Hàn Quốc chuyển tiền về cho người thân tại Việt Nam thuận tiện hơn. Để tạo điều kiện cho người lao động Việt Nam tại Mỹ, Canada, Úc, ASEAN và Trung Đông chuyển tiền về cho người thân,  Eximbank cũng hợp tác với Prabhu Group Inc. cung cấp dịch vụ “Chi trả kiều hối Prabhu”.

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam là quốc gia thu hút kiều hối lớn thứ 9 thế giới trong năm qua. Các chuyên gia kinh tế dự báo năm 2014, lượng kiều hối của Việt Nam có thể sẽ tăng trưởng khoảng 20% so với năm ngoái. Với sự đa dạng về dịch vụ chi trả cùng mạng lưới rộng khắp các tỉnh - thành, phương thức chi trả thuận tiện, Eximbank đã thu hút được một lượng lớn khách hàng giao dịch kiều hối thường xuyên trong những năm qua.

Nhiều chính sách linh hoạt

Chị Lê Bích Ngọc - ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM - cho biết: Những năm qua, chị luôn yêu cầu người thân ở nước ngoài chuyển tiền về qua Eximbank vì dịch vụ của ngân hàng này an toàn, nhanh chóng, tiện ích và phí rất cạnh tranh. Ngoài dịch vụ tốt, Eximbank còn chú trọng khâu chăm sóc khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng nhận kiều hối tại đơn vị này, như triển khai chương trình “Nhanh nhận tiền - Vui nhận quà” dành cho khách hàng cá nhân nhận tiền kiều hối Moneygram. Quà tặng là những chiếc áo mưa thời trang dành cho mùa mưa đang đến và móc khóa Eximbank bảo vệ tài sản. Chương trình áp dụng tại tất cả chi nhánh, phòng giao dịch thuộc khu vực TP HCM, miền Bắc, miền Đông, miền Tây, Chi nhánh Buôn Ma Thuột và Đà Lạt từ ngày 1-6 đến 31-8 và áp dụng tại tất cả chi nhánh, phòng giao dịch thuộc khu vực miền Trung từ ngày 1-9 đến 30-11.

Khách hàng có thể nhận tiền hoàn toàn miễn phí và có thể nhận bằng USD hoặc VNĐ tùy theo nhu cầu, nếu người thân chuyển tiền qua Moneygram. Còn với dịch vụ chuyển tiền qua  Kookmin Bank, phí nhận VNĐ là 0,05%, tối thiểu 2 USD, tối đa 100 USD (phí báo có). Phí nhận ngoại tệ mặt từ 500 USD trở xuống mức phí là 2 USD, từ 501-2.000 USD mức phí 4 USD, từ 2.001-5.000 USD phí 5 USD, từ 5.001-10.000 USD phí là 10 USD. Từ 10.001 USD trở lên mức phí bằng 0,2%/số tiền nhận. Trường hợp tiền chuyển về duy trì hoặc gửi tiết kiệm tại Eximbank trên 10 ngày được miễn phí nhận tiền.

Tăng nguồn lực phát triển

Với hơn 4 triệu Việt kiều sống ở 100 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hàng trăm ngàn lao động ở nước ngoài, ngân hàng đưa ra dịch vụ chi trả kiều hối đa dạng không chỉ hỗ trợ khách hàng mà còn góp phần tăng thêm nguồn lực phát triển kinh tế. Bên cạnh các chính sách thu hút kiều hối của nhà nước, sự tham gia tích cực của các ngân hàng cũng là yếu tố làm gia tăng nguồn kiều hối chuyển về nước.

 

Bài và ảnh: Châu Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI