Gỡ khó bằng giải pháp tài chính trọn gói

Tin mới

16/06/2013 23:26

Sau khi hạ lãi suất cho vay, các ngân hàng tiếp tục giới thiệu những gói giải pháp mới gồm nhiều dịch vụ hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp trong lúc khó khăn

Đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam Sanjay Kalra cho biết không những kinh tế trong nước sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm mà sức cầu cũng suy giảm mạnh.
Doanh nghiệp mong đợi những biện pháp hỗ trợ tích cực của ngân hàng. Ảnh: HỒNG THÚY

Doanh nghiệp còn khó khăn trong năm 2013

Nhận định này được đưa ra sau khi IMF vừa hạ mức tăng trưởng dự báo của Việt Nam xuống còn 5,2%. Năm 2013 vẫn còn nhiều khó khăn và không ít thách thức đối với nền kinh tế nói chung cũng như doanh nghiệp nói riêng.

Trước thực tế đó, Chính phủ đã chỉ đạo các ban ngành triển khai nhiều biện pháp thúc đẩy thị trường, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp, đặc biệt là vấn đề vốn: giảm mặt bằng lãi suất, cho phép các tổ chức tín dụng cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ đối với khách hàng... Một số ngân hàng cũng đưa ra nhiều gói hỗ trợ tích cực... Trên thực tế, ngoài nhu cầu thiết yếu là vốn, để việc vận hành hoạt động kinh doanh được hiệu quả hơn, các doanh nghiệp còn cần cho mình những công cụ tài chính hữu hiệu. Đây phải là những công cụ hiện đại, giàu tiện ích, thuận tiện trong sử dụng và có thể mang lại nhiều giá trị gia tăng cho doanh nghiệp.

Giải pháp mới hỗ trợ doanh nghiệp

Ngân hàng Techcombank vừa giới thiệu một bộ giải pháp thúc đẩy kinh doanh hoàn toàn mới, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ tài chính hỗ trợ cho hoạt động của các doanh nghiệp, từ cho vay, tiền gửi cho đến các giao dịch tài khoản khác.

Sản phẩm mới của Techcombank tạo ra sự khác biệt trên thị trường.Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký một lần là có thể sử dụng trọn gói các dịch vụ tài chính đa dạng từ tiền gửi, cho vay cho đến các giao dịch khác. Khi có nhu cầu vay vốn, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn vay siêu tốc trong 16 giờ cho khoản vay nhỏ và vay vốn lưu động bảo đảm kinh doanh cho cả năm với sản phẩm vay siêu linh hoạt 12+.

Đại diện một ngân hàng thương mại cho biết khối các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng là đối tượng thường xuyên có nhu cầu vay vốn với thời hạn linh hoạt và quy mô khoản vay vừa phải. Trong đó, nhiều trường hợp đã không đáp ứng được thời hạn trả nợ do hàng tồn kho cộng thêm kỳ hạn vay vốn ngắn đã tạo ra sức ép cho doanh nghiệp. Có thể nói bộ giải pháp mới của Techcombank với những sản phẩm như vay siêu tốc,vay siêu linh hoạt 12+ … đã giải tỏa được sức ép này, hỗ trợ doanh nghiệp tập trung toàn lực vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Một điểm nổi bật khác của bộ giải pháp này là khi doanh nghiệp càng sử dụng nhiều sản phẩm thì mức ưu đãi họ nhận được càng gia tăng. Đầu tiên, khách hàng sẽ được giảm ngay 0,5% lãi suất cho vay trong 3 tháng đầu đối với các khoản vay kỳ hạn lên tới 12 tháng. Kế đến, họ còn được ưu đãi lãi suất tiền gửi và rút gốc linh hoạt với sản phẩm tiền gửi linh hoạt, tích lũy tự động hay cộng thêm lãi suất với tiền gửi thông minh… Ngoài ra, doanh nghiệp còn tiết kiệm được chi phí nhờ được hưởng ưu đãi và giảm thiểu phí liên quan đến thủ tục, phí đăng ký, nhân công cũng như tiết kiệm thời gian…

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, cộng đồng doanh nghiệp mong đợi và đánh giá cao những biện pháp hỗ trợ tích cực của ngân hàng, không chỉ bằng nguồn vốn mà còn bằng các công cụ, giải pháp tài chính hữu hiệu giúp tăng lợi thế cạnh tranh, giảm thiểu chi phí. Đây là những hỗ trợ mang tính thiết thực cao của ngân hàng nhằm giải tỏa bớt gánh nặng về vốn, chi phí cũng như mang lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp.

NAM GIANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI