HDBank mua lại Công ty Tài chính Việt Société Générale

Tin mới

01/09/2013 06:11

Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép HDBank mua lại 100% vốn của Công ty Tài chính Việt Société Générale, một trong những công ty tài chính nước ngoài lớn nhất Việt Nam.

Theo đó, Công ty Tài chính Việt Société Générale sẽ chuyển thành công ty con thuộc HDBank. Đây là giao dịch đầu tiên theo phương thức mua lại tổ chức tín dụng và khả năng sẽ mở đầu cho xu hướng các định chế Việt Nam mua lại các định chế khác để hình thành các tập đoàn tài chính - ngân hàng, góp phần làm giảm số lượng các định chế tài chính trong xu hướng tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam.

Công ty Tài chính Việt Société Générale là công ty 100% vốn nước ngoài do Tập đoàn Société Générale (Pháp) đầu tư tại Việt Nam, được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động từ năm 2007. Hiện công ty có khoảng 1.100 nhân viên, mạng lưới hoạt động đã có mặt trên 42 tỉnh, thành trên toàn quốc; phát triển dịch vụ tài chính cá nhân, cho vay trả góp với hơn 125.000 khách hàng cá nhân thông qua 300 đối tác và gần 800 điểm dịch vụ tại các cửa hàng xe máy và điện máy trên cả nước.

M.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI