Hợp đồng của lòng tin

Tin mới

09/05/2012 10:40

Lòng tin của người dân vào thị trường bảo hiểm nhân thọ gần đây đã tăng lên mạnh mẽ sau khi ACE Life chính thức chi trả 9 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho gia đình của một nam khách hàng ở Hậu Giang.

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (BHNT) kéo dài 10, 15, 20 năm và thậm chí cả đời người bởi hiện nay có những sản phẩm bảo vệ bạn cho đến 99 tuổi. Làm thế nào để chọn hãng bảo hiểm có thể đồng hành tận tâm và trách nhiệm với bạn trên suốt chặng đường rất dài này?

Nói đi đôi với làm

Hợp đồng BHNT là hợp đồng của lòng tin. Đã có một thời gian, nhiều người dân mất lòng tin vào BHNT sau các vụ khiếu kiện kéo dài để đòi quyền lợi bảo hiểm. Nhưng gần đây, những vụ bồi thường lớn được thực hiện một cách nhanh chóng đã đem lại một cái nhìn mới mẻ về các hãng bảo hiểm biết “nói đi đôi với làm” và giúp củng cố lòng tin về thị trường này.
 
Cần xem xét lịch sử bồi thường của các hãng bảo hiểm nhân thọ trước khi ký hợp đồng tham gia bảo hiểm

Anh Trương Công Chính (Biên Hòa - Đồng Nai) cho biết gia đình anh có 5 thành viên, trong đó vợ chồng anh sở hữu 2 sản phẩm chính, còn 3 con tham gia sản phẩm phụ, mỗi năm đóng phí gần 20 triệu đồng. Nói về cách lựa chọn hãng bảo hiểm của mình, anh cho biết: “Tôi theo dõi lịch sử bồi thường của các hãng và đánh giá chất lượng tư vấn của đại diện kinh doanh của họ. Chẳng hạn, chính tôi đã chứng kiến vài người hàng xóm của mình là khách hàng của ACE Life Việt Nam khi gặp rủi ro đã được bồi thường đầy đủ và đúng hạn, cho nên sau khi cân nhắc, tôi làm theo những gì mình trông thấy”.

Theo các chuyên gia bảo hiểm, cách suy nghĩ của anh Chính cũng là sự lựa chọn của nhiều người khi muốn tham gia BHNT. Lòng tin của người dân vào thị trường BHNT gần đây cũng đã tăng lên mạnh mẽ sau khi ACE Life chính thức chi trả 9 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho gia đình của một nam khách hàng tại Hậu Giang sau khi khách hàng này qua đời vì tai nạn.

Món quà của lòng yêu thương

Theo ACE Life, 9 tỉ đồng là tổng số tiền bảo hiểm của 3 hợp đồng bảo hiểm chính (gồm Kế hoạch tài chính trọn đời, Bảo hiểm tai nạn toàn cầu và Bảo hiểm tử kỳ) và một sản phẩm bảo hiểm bổ sung (Bảo hiểm tử vong và tàn tật do tai nạn) mà khách hàng liên tiếp tham gia từ tháng 11-2011. Tính từ lúc tham gia đến khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, tổng số phí mà khách hàng đã nộp cho 3 hợp đồng này là khoảng 186 triệu đồng.

Nói về số tiền 9 tỉ đồng vừa được ACE Life chi trả cho biến cố vừa xảy ra với gia đình, chị N., vợ của khách hàng, cho biết chị xem đây là món quà kỷ niệm cuối cùng mà chồng chị để lại cho gia đình, bằng tất cả tình thương yêu và sự hy sinh mà anh dành cho chị và 2 con trong suốt hơn 20 năm qua. “Tôi nghĩ rằng càng gặp khó khăn, con người càng trở nên mạnh mẽ. Nhất là hiện nay, với sự đồng hành của ACE Life, tôi tin mình sẽ có thêm nhiều nghị lực để tiếp tục sống, tiếp tục thực hiện những ước mơ còn dang dở của chồng tôi và cùng các con hướng tới những điều tốt đẹp của cuộc sống”- chị N. tâm sự.
 
Chất lượng tư vấn đóng vai trò quan trọng
 
Anh Nguyễn Văn Bảo, chủ một doanh nghiệp tư nhân thương mại ở quận Bình Tân - TPHCM, cho biết gia đình anh có 5 thành viên nhưng đang sở hữu đến 15 hợp đồng BHNT. Theo anh Bảo, chất lượng tư vấn là một trong những yếu tố quyết định đối với người tham gia BHNT, bởi nếu được tư vấn bài bản và kỹ lưỡng, khách hàng sẽ hiểu rõ tất cả những điều khoản nêu trong hợp đồng, từ đó giảm thiểu những vụ khiếu kiện không cần thiết về sau. Trong số các hãng BHNT hiện nay, ACE Life là công ty tiên phong áp dụng việc kiểm tra và tái tư vấn cho 100% khách hàng là cá nhân nhằm bảo đảm khách hàng được tư vấn tốt và hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia bảo hiểm.
 
Thu Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI