Hút khách nhờ cho vay ưu đãi

Tin mới

06/04/2014 18:43

Từ quý II là thời điểm các gia đình, doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng. Đây cũng chính là thời điểm các ngân hàng thương mại tung ra nhiều dòng vốn giá rẻ hỗ trợ tối đa cho khách hàng

Để đáp ứng nhu cầu thị trường cũng như bảo đảm mức tăng trưởng tín dụng, nhiều ngân hàng thương mại đang có xu hướng tiếp tục giảm lãi suất cho vay. Đặc biệt, có ngân hàng còn cho vay với lãi suất rất thấp.

Lãi suất hấp dẫn

HDBank đang dành 1.500 tỉ đồng cho vay với nhiều lựa chọn tương ứng các mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn. Nếu khách hàng vay trên 1 tỉ đồng, áp dụng lãi suất 6,8%/năm trong 3 tháng đầu; vay từ 500 triệu đến dưới 1 tỉ đồng, lãi suất 8,6%/năm trong 3 tháng đầu; vay từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng, lãi suất 9,6%/năm trong 3 tháng đầu. Tất cả hạn mức vay trên trong các tháng tiếp theo lãi suất sẽ áp dụng theo chương trình ưu đãi riêng của HDBank. Với mức lãi suất hấp dẫn này, người dân và hộ kinh doanh cá thể trên cả nước sẽ có cơ hội tiếp cận vốn cho các mục đích tiêu dùng và sản xuất, kinh doanh.

 

Vốn ngân hàng đang hút khách nhờ các chương trình ưu đãi
Vốn ngân hàng đang hút khách nhờ các chương trình ưu đãi

 

Cùng với mức lãi suất hợp lý, các ngân hàng cũng liên tục cải tiến quy trình nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng. Tại HDBank, bên cạnh lãi suất hấp dẫn, một yếu tố khác khiến ngân hàng này thu hút đông đảo khách hàng tham gia vay vốn là việc đơn giản hóa thủ tục và thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng. Ông Trần Khánh - chủ một doanh nghiệp ở Biên Hòa, Đồng Nai - chia sẻ: “Thật vui khi ngân hàng và doanh nghiệp thực sự như người thân trong gia đình. Lãi suất thấp, chỉ 6,8%, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng khiến tiến độ công việc của tôi rất thuận lợi”.

Động lực quý giá để vượt khó

Thực tế, nhu cầu tín dụng của doanh nghiệp và người dân hiện rất cao. Một bộ phận lớn người dân và doanh nghiệp vẫn trông chờ có được những gói tín dụng rẻ để đẩy mạnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong năm cũng như phục vụ các nhu cầu tiêu dùng như mua nhà, mua xe… Với sự ổn định của lãi suất cho vay VNĐ cùng chương trình ưu đãi hấp dẫn của ngân hàng, đây là thời điểm vàng để khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Nhiều khách hàng đã coi nguồn vốn rẻ như một động lực quý giá để vượt khó trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn. Bà Lê Chinh - kinh doanh hàng may mặc tại quận Bình Tân, TP HCM - tâm sự: “Vốn rẻ giúp chúng tôi giảm được chi phí sản phẩm nên kinh doanh thuận lợi hơn. Không còn tình trạng hàng tồn kho nhiều, bà con tiểu thương chúng tôi vui lắm!”.

Nỗ lực khơi thông nguồn vốn của các ngân hàng thương mại được đánh giá là những bước đi tích cực hiện nay trên thị trường. Từ nguồn vốn rẻ, khách hàng tự tin làm chủ kế hoạch tài chính của mình. Một cách khác, ngân hàng đang nỗ lực cùng khách hàng tăng trưởng, mang lại những tín hiệu vui cho nền kinh tế. 

Bài và ảnh: Phan Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI