MB - “Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam 2014”

Tin mới

07/10/2014 18:52

Ngày 30-9, tại TP Boston - Mỹ, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã vinh dự được Tạp chí Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam năm 2014” (Strongest Bank in Vietnam 2014). MB là ngân hàng Việt Nam duy nhất được vinh danh trong lần này

Strongest Bank là một trong những giải thưởng danh giá nhất hiện nay dành cho lĩnh vực ngân hàng. Danh hiệu này được Tạp chí Asian Banker - tạp chí uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng trên thế giới đưa vào bình chọn bắt đầu từ năm 2007 dựa trên một bảng điểm rất chi tiết và minh bạch về hoạt động tài chính và kinh doanh hằng năm của các ngân hàng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

MB - “Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam 2014”

Việc xếp hạng được bình xét rộng rãi bởi các nhà đầu tư, chuyên gia phân tích và giới truyền thông, đóng vai trò như một tiêu chí hàng đầu nhằm đánh giá sức mạnh tài chính của các ngân hàng thương mại trong khu vực. Giải thưởng được xem xét dựa trên 6 tiêu chí hoạt động tài chính là quy mô hoạt động, tăng trưởng của bảng cân đối kế toán, quản lý rủi ro, lợi nhuận, chất lượng tài sản và tính thanh khoản. Sau quá trình xét duyệt khắt khe và minh bạch, MB được đánh giá là ngân hàng sở hữu bảng cân đối kế toán mạnh nhất, đứng đầu bảng xếp hạng tại Việt Nam.

“MB đã chứng minh sức mạnh tổng thể trong bảng cân đối của mình với những cải tiến trong chất lượng tài sản” - ông Foo Boon Ping, Tổng Biên tập Tạp chí Asian Banker, cho biết. Đại diện MB cũng cho biết: “Cùng với nhiều giải thưởng uy tín đã được nhận, giải thưởng lần này là nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục triển khai các sáng kiến mang tính chiến lược, xây dựng và phát triển thương hiệu MB trở thành 1 trong 5 ngân hàng hàng đầu Việt Nam, một tập đoàn tài chính đa năng, có uy tín, vị thế cao trong nước và khu vực, hoạt động theo chuẩn mực quốc tế”.

Với tốc độ tăng trưởng bền vững và hoạt động kinh doanh hiệu quả, chất lượng hoạt động sớm tiệm cận các tiêu chuẩn quốc tế, MB đã liên tục nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế danh giá như: Giải vàng chất lượng quốc gia năm 2013 do Chính phủ trao tặng, Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam trong 2 năm liên tiếp 2013 và 2014 do Tạp chí The Asian Money trao tặng…

Đặc biệt, vào trung tuần tháng 8-2014, MB cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng “World Class” 2014 - giải thưởng cao nhất của Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái  Bình Dương (APQO) trao cho một doanh nghiệp tại mỗi quốc gia. Điều này cho thấy mức độ tín nhiệm và tầm ảnh hưởng của MB trên thị trường toàn cầu ngày càng cao, cho thấy tính đúng đắn trong định hướng phát triển bền vững và hoạt động kinh doanh an toàn, ổn định trong suốt 20 năm qua của MB.

Bài và ảnh: Trà Hương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI