MB nhận giải “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt nam 2014”

Tin mới

05/10/2014 18:35

Tối 25-9, tại Hồng Kông, Ban Tổ chức giải thưởng “Best Bank” đã trao tặng danh hiệu “Best Domestic Bank in Vietnam 2014 - Ngân hàng (NH) nội địa tốt nhất Việt Nam 2014” cho NH TMCP Quân Đội (MB)

Đây là năm thứ hai liên tiếp MB được nhận giải thưởng danh giá này cho những kết quả kinh doanh đã đạt được trong năm 2013.

Đại diện MB, ông Lê Hải - Phó Tổng Giám đốc - nhận chứng nhận đoạt giải từ ông Richard Morrow - Tổng Biên tập tạp chí Asiamoney
Đại diện MB, ông Lê Hải - Phó Tổng Giám đốc - nhận chứng nhận đoạt giải từ ông Richard Morrow - Tổng Biên tập tạp chí Asiamoney

Hệ thống giải thưởng “Best Bank” được tạp chí tài chính châu Á - Asiamoney - tổ chức hằng năm, trong đó, danh hiệu “Best Domestic Bank in Vietnam 2014” được trao cho NH có hoạt động kinh doanh nổi bật nhất tại mỗi quốc gia. Năm 2014, giải thưởng này tiếp tục được trao cho MB dựa trên những tiêu chí về hiệu quả hoạt động, tăng trưởng lợi nhuận, huy động, tín dụng đều ở mức cao so với bình quân toàn ngành. Cụ thể, tính đến hết năm 2013, các chỉ tiêu tài chính quan trọng khác đều tăng như: Vốn điều lệ đạt tăng 13%, lên 11.256 tỉ đồng; vốn chủ sở hữu tăng 18%, lên 15.148 tỉ đồng; tổng tài sản đạt 180.381 tỉ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 3.021 tỉ đồng. Đặc biệt, trong năm 2013, khi hệ thống NH Việt Nam phải đối mặt với những khó khăn khi nợ xấu có xu hướng tăng lên, MB nổi bật với những hành động quyết liệt trong việc xử lý nợ xấu và cân đối chi phí hoạt động ở mức thấp -  chỉ chiếm khoảng 36% so với bình quân 53% của toàn ngành.Theo tạp chí Asiamoney số ra tháng 8-2014, một số chuyên gia tài chính trong nước cũng đánh giá rất cao cách tiếp cận và quản lý nợ xấu đang được áp dụng tại MB.

Cũng theo đánh giá trên tạp chí Asiamoney, lãi suất cho vay bình quân của MB trong năm 2013 chỉ ở mức 4,5%, so với bình quân 6%-7% toàn ngành. Nhờ đó, thị phần tín dụng của NH đã tăng lên đáng kể trong năm 2013.

Với những kết quả kinh doanh ấn tượng đã đạt được, bên cạnh giải thưởng do Asiamoney trao tặng, trong năm 2014, MB cũng giành được nhiều danh hiệu cao quý trong và ngoài nước. Đặc biệt, trung tuần tháng 8-2014, MB cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng World Class 2014 - giải thưởng cao nhất của Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái  Bình Dương trao cho một doanh nghiệp tại mỗi quốc gia. Ngoài ra, MB cũng là năm thứ hai liên tiếp nằm trong bảng xếp hạng của các tạp chí uy tín trong nước bình chọn như Forbes, Nhịp cầu.

N.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI