BẢO HIỂM VI MÔ “BẠN ĐỒNG HÀNH” CỦA MANULIFE VIỆT NAM

Niềm vui cho phụ nữ nghèo

Tin mới

04/08/2013 11:22

Sản phẩm bảo hiểm vi mô “Bạn đồng hành” đã góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và tạo ý thức tiết kiệm cho người dân

Thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, từ tháng 8-2009, Manulife Việt Nam triển khai chương trình bảo hiểm vi mô “Bạn đồng hành”. Sau 4 năm thực hiện, chương trình đã nhận được sự động viên và hỗ trợ tích cực từ Bộ Tài chính, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và cộng đồng vì đã góp phần chia sẻ gánh nặng tài chính cho hàng ngàn gia đình nghèo tại Việt Nam.


Ông Trần Phú Anh Tuấn (bìa phải), Giám đốc Marketing Manulife Việt Nam, tặng quà cho các gia đình tiêu biểu tại Bến Tre

Bảo vệ tài chính gia đình

Sản phẩm bảo hiểm vi mô “Bạn đồng hành” góp phần giúp phụ nữ nghèo có thói quen chi tiêu hợp lý thông qua việc dành riêng một số tiền nhỏ mỗi ngày để đóng phí. Chị em không những được bảo vệ về mặt tài chính trong suốt thời gian tham gia chương trình trước các rủi ro do tai nạn, bệnh tật mà đến thời điểm kết thúc, những đồng tiền chắt chiu sẽ trở thành một khoản thu nhập đáng kể giúp gia đình. Chị Mơ ở Bến Tre, người năm thứ hai “sở hữu” loại bảo hiểm này, cho biết: “Gia đình tôi làm vườn, thu nhập thấp. Kể từ khi tham gia bảo hiểm vi mô do Hội LHPN Việt Nam giới thiệu, tôi bắt đầu tiết kiệm tiền. Không chỉ dành ra 1.000 đồng mỗi ngày để tham gia bảo hiểm, tôi còn trích một phần tiền chợ chuẩn bị cho bé lớn sắp vào lớp 1. Giờ đây, tôi yên tâm vì vừa được tham gia bảo hiểm nhân thọ vừa tự tin với khả năng quản lý thu chi và tiết kiệm của gia đình”.

Ông Chung Bá Phương, Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam, nhận xét: “Với chương trình bảo hiểm vi mô dành cho phụ nữ nghèo, chúng tôi muốn giúp phụ nữ tại các vùng nông thôn Việt Nam lập ra một kế hoạch tài chính phù hợp với điều kiện kinh tế để bảo vệ hạnh phúc gia đình trước các rủi ro tài chính và chủ động hơn trong cuộc sống”.

Sản phẩm thân thiện

Với tính thân thiện của sản phẩm, kết hợp với mức phí thấp nhưng quyền lợi lại rất hợp lý, sản phẩm bảo hiểm vi mô “Bạn đồng hành” ngày càng được nhiều phụ nữ có thu nhập thấp tin tưởng. Qua 4 năm triển khai, gần 130.000 phụ nữ thuộc 15 tỉnh, thành trên cả nước đã tiếp cận chương trình này; gần 1.000 trường hợp nhận được quyền lợi bảo hiểm với tổng số tiền chi trả hàng tỉ đồng.

Xuất phát từ triết lý kinh doanh “sự chia sẻ là nền tảng của thành công”, Manulife Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động cộng đồng. Hưởng ứng chủ đề “Kết nối yêu thương” nhân Năm Gia đình Việt Nam 2013 của Hội LHPN Việt Nam và kỷ niệm 14 năm thành lập công ty, Manulife Việt Nam đã trao tặng 114 hợp đồng bảo hiểm vi mô cho phụ nữ nghèo, 450 phần quà cho các gia đình tiêu biểu và 2 căn nhà mái ấm tình thương.

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đánh giá: “Việc triển khai bảo hiểm vi mô đã góp phần giúp Hội LHPN Việt Nam hoàn thiện mô hình tài chính vi mô gồm tín dụng vi mô, tiết kiệm vi mô và bảo hiểm vi mô bằng các hoạt động xã hội, từ thiện thiết thực thông qua hệ thống Hội LHPN tại Trung ương và địa phương”.

Sản phẩm bảo hiểm vi mô “Bạn đồng hành”

Thời hạn hợp đồng: 7 năm. Mệnh giá hợp đồng: 10.000.000 đồng. Phí đóng theo năm: 300.000 đồng/năm với các quyền lợi nhận được như sau:

1. Quyền lợi tử vong:

- Tử vong do tai nạn: 20.000.000 đồng (200% mệnh giá hợp đồng).

- Tử vong không do tai nạn: 10.000.000 đồng (100% mệnh giá hợp đồng).

2. Quyền lợi thương tật toàn bộ và vĩnh viễn do tai nạn: Tối đa lên đến 12.000.000 đồng (bao gồm nhóm chi và mắt).

3. Quyền lợi hỗ trợ tài chính do nằm viện: Tối đa lên đến 7.020.000 đồng.

4. Quyền lợi đáo hạn: Nhận lại toàn bộ (100%) số phí đã đóng trong 7 năm (với điều kiện không nhận bất kỳ quyền lợi bảo hiểm nào trong suốt thời gian tham gia).

Bài và ảnh: Nguyên Khôi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI