Pfizer hợp tác với các hiệp hội y khoa chống bệnh ung thư

Tin mới

04/08/2013 12:38

Tuần qua, hơn 300 chuyên gia y tế hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã tham dự một hội nghị quốc tế về ung thư lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Hội nghị Thượng đỉnh về ung thư châu Á - Thái Bình Dương (APOS) do Hiệp hội Ung thư Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Ung Bướu TP HCM tổ chức, được tài trợ bởi tập đoàn dược phẩm Pfizer. Hội nghị là diễn đàn cho các chuyên gia y tế thảo luận xu hướng hiện nay về bệnh ung thư, chia sẻ kinh nghiệm lâm sàng về các liệu pháp điều trị căn bệnh này.

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong năm 2008, khoảng 13% (tương đương 7,6 triệu người) con số tử vong xuất phát từ bệnh ung thư. Khoảng 70% trường hợp tử vong do ung thư xảy ra tại các nước có thu nhập từ trung bình đến thấp.

Pfizer là tập đoàn hàng đầu thế giới về dược phẩm và chế phẩm sinh học dựa vào nghiên cứu, có trụ sở chính tại New York, Mỹ. Hằng năm, tập đoàn này đầu tư hơn 7 tỉ USD nhằm phát triển các loại thuốc an toàn và hiệu quả, giúp điều trị và xóa tận gốc các căn bệnh có nguy cơ gây tử vong.

T.Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI