Standard Chartered và ADB hợp tác hỗ trợ tài chính vi mô

Tin mới

19/03/2013 20:41

Ngày 19-3, Ngân hàng Standard Chartered công bố việc hợp tác với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhằm hỗ trợ sự phát triển của khu vực tài chính vi mô ở châu Á.

Sự hợp tác rộng khắp khu vực này nhằm cải thiện việc tiếp cận các dịch vụ tài chính cho những người nghèo ở các nước thành viên đang phát triển của ADB (hay gọi tắt là DMC).

Thông qua chương trình này, Standard Chartered đặt mục tiêu giải ngân danh mục đầu tư trị giá 150 triệu USD cho các khoản vay của các định chế tài chính vi mô khắp châu Á. ADB sẽ chia sẻ rủi ro thông qua một chương trình tham gia và bảo lãnh rủi ro cho danh mục đầu tư này lên tới 75 triệu USD. Chương trình mang tầm khu vực được dự kiến thực hiện tới tháng 12-2018.

Ngân hàng Standard Chartered đã và đang tiếp tục hỗ trợ khu vực tài chính vi mô ở khắp châu Á, châu Phi và Trung Đông kể từ năm 2005. Đến tháng 12-2012, ngân hàng đã giải ngân 970 triệu USD tới 73 đối tác là các định chế tài chính vi mô ở khắp 17 quốc gia, tác động tới đời sống của 6,4 triệu người, đa số là phụ nữ.

N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI