Tăng lợi nhuận nhờ vốn rẻ

Tin mới

03/12/2013 19:07

Đón đầu thời điểm vàng cuối năm, nhiều ngân hàng đã đưa ra các gói tín dụng giá rẻ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận nguồn vốn tín dụng

Thị trường tài chính - ngân hàng đang sôi nổi hơn khi người dân và doanh nghiệp tích cực gõ cửa ngân hàng vay vốn, chạy nước rút cho các kế hoạch sản xuất kinh doanh cuối năm. Các doanh nghiệp kỳ vọng có thể tăng thêm lợi nhuận từ nguồn vốn giá rẻ này.

Tiếp cận nhanh, lãi suất thấp

Cuối năm luôn được xem là mùa vàng kinh doanh. Đây cũng là thời điểm thị trường tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi “khủng”, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình mua sắm các vật dụng; thực hiện việc xây, sửa nhà. Chính vì thế, nhiều người không muốn bỏ qua cơ hội này. Tuy nhiên, việc vay vốn phải được cân nhắc kỹ. Chẳng hạn, nếu vay quá ít có thể khách hàng sẽ phải hối tiếc vì bỏ qua một vài cơ hội nhưng nếu vay quá nhiều đôi khi gánh nặng trả nợ gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng phát triển của doanh nghiệp hay hộ gia đình.

Đáp ứng nhu cầu đó, nhiều ngân hàng đã triển khai các gói tín dụng lớn ưu đãi lãi suất, được thiết kế phù hợp với từng phân khúc khách hàng. Chẳng hạn, tại HDBank, từ nay đến 31-12-2013, khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp tư nhân trên cả nước có thể tiếp cận gói tín dụng hạn mức 1.500 tỉ đồng với hai lựa chọn vay vốn. Khách hàng sẽ được áp dụng lãi suất 0% tháng đầu tiên, cố định 11,86%/năm trong 11 tháng tiếp theo đối với khoản vay từ 500 triệu đồng trở lên hoặc cố định 12,86%/năm trong 11 tháng tiếp theo đối với khoản vay từ 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên viên quan hệ khách hàng giàu kinh nghiệm của HDBank sẽ tư vấn cho khách hàng tính khả thi của từng phương án kinh doanh, từ đó, khách hàng tự tin hơn với kế hoạch tài chính của mình. Sau khi được HDBank xét duyệt, khách hàng sẽ được tiếp cận nhanh nguồn vốn chỉ trong 1 ngày.

Cô Minh Hòa (quận Gò Vấp, TP HCM) hồ hởi: “Gia đình tôi có một cửa hàng tạp hóa. Cuối năm, tôi dự định nhập thêm một số mặt hàng phục vụ Tết nhưng chưa biết xoay xở nguồn vốn ở đâu. Thật may, tuần trước, HDBank đã hỗ trợ tôi 500 triệu đồng. Có được nguồn vốn giá rẻ, coi như kế hoạch làm ăn Tết đã thành công một nửa”.

Thời điểm vàng để vay vốn

Theo các chuyên gia kinh tế, việc tận dụng cơ hội để gia tăng lợi nhuận là một trong những điểm quan trọng về quản lý tài chính của doanh nghiệp. Trong đó, thời điểm cuối năm là một cơ hội vàng. Thời điểm này, nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh tăng lên. Song song đó, các ngân hàng thương mại hạ lãi suất cho vay nên nhu cầu tín dụng của doanh nghiệp và người dân cũng gia tăng.

Khách hàng tìm hiểu vay vốn tại HDBank

Các gói ưu đãi lãi suất của các ngân hàng đã tạo nên những hiệu ứng tốt cho bức tranh nền kinh tế. Khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về kế hoạch mở rộng sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp những tháng cuối năm 2013 cho thấy có đến 66,7% doanh nghiệp giữ nguyên quy mô; 22% dự kiến mở rộng quy mô. Dấu hiệu tích cực về niềm tin của doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh đã được khôi phục.

Ông Trần Bình, chủ một doanh nghiệp kinh doanh hàng may mặc lâu năm ở TP HCM, chia sẻ: “Nguồn vốn giá rẻ thực sự có ý nghĩa với doanh nghiệp. Việc các ngân hàng thương mại triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất đã tiếp sức mạnh mẽ cho chúng tôi trong dịp cuối năm, tạo tiền đề phát triển thắng lợi cho những năm kế tiếp”.

Bài và ảnh: Phan Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI