Tập đoàn Ma San huy động khoản vay trị giá 175 triệu USD

Tin mới

09/07/2013 18:01

Ngày 9-7, Công ty CP Tập đoàn Ma San (mã chứng khoán MSN), một trong những tập đoàn lớn nhất thuộc khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam, vừa công bố JP Morgan và các công ty liên kết đã cung cấp cho Masan Industrial, công ty con của Công ty CP Hàng tiêu dùng Ma San, khoản vay trị giá 175 triệu USD, có thời hạn 3 năm, để đầu tư vào các mảng kinh doanh hàng tiêu dùng của Tập đoàn Ma San.

Khoản vay mới này chịu mức lãi suất thấp hơn khoản vay 108 triệu USD trước đây và khoản tăng thêm thể hiện sự tín nhiệm của cộng đồng ngân hàng quốc tế đối với các hoạt động kinh doanh cốt lõi của Công ty CP Hàng tiêu dùng Ma San. Ngoài ra, khoản tiền 150 triệu USD trong khoản vay này nhận được sự bảo lãnh của Tổ chức Bảo lãnh Đầu tư Đa phương (MIGA), một thành viên của tổ chức Ngân hàng Thế giới. Với tư cách của một tổ chức phát triển đa phương, MIGA chỉ hỗ trợ những khoản đầu tư với mục tiêu phát triển và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường và xã hội.

Tập đoàn Ma San là công ty đầu tiên thuộc khối kinh tế tư nhân ở Việt Nam và Đông Nam Á nhận được sự hỗ trợ của MIGA đối với một khoản vay tài chính doanh nghiệp. Đây là khoản vay tài chính doanh nghiệp lớn nhất mà MIGA từng hỗ trợ đối với một công ty thuộc khối kinh tế tư nhân trên phạm vi toàn cầu.

P.Danh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI