TRUSTBank đang tích cực tái cơ cấu

Tin mới

12/12/2012 00:53

Những bất ổn của thị trường tác động trực tiếp đến nền kinh tế, tạo nên những thách thức lớn và đặt ra yêu cầu cấp thiết trong cơ cấu lại hoạt động của các ngân hàng thương mại

Cùng với các động thái tích cực tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại, lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công khai danh tính các ngân hàng trong diện sắp tái cấu trúc. Sau quá trình rà soát, NHNN về cơ bản đã kiểm soát được tình hình của 9 ngân hàng trong diện tái cơ cấu, khả năng chi trả của các ngân hàng nói trên đã được cải thiện đáng kể, đẩy lùi nguy cơ rủi ro an toàn cho cả hệ thống.

Trong thời gian tới, TRUSTBank sẽ ưu tiên tập trung phát triển
các sản phẩm dịch vụ truyền thống đã từng tạo nên uy tín của mình

Huy động nội lực để chủ động tái cơ cấu

Nằm trong nhóm các ngân hàng tái cấu trúc, để có thể tồn tại và phát triển, TRUSTBank (Ngân hàng TMCP Đại Tín) đã có phương án chủ động tự tái cơ cấu trình NHNN và Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Trên cơ sở được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngày 6-9-2012, Thống đốc NHNN đã có văn bản số 652/NHNN-TTGSNH.m chấp thuận nguyên tắc phương án tái cơ cấu TRUSTBank. Theo thông tin chính thức từ HĐQT của TRUSTBank, TRUSTBank tập trung sử dụng nguồn lực từ các tập đoàn, tổ chức, cá thể kinh tế tư nhân trong nước để tái cơ cấu, mà không sử dụng vốn ngân sách.
Đây là điểm cốt yếu trong chiến lược tái cấu trúc TRUSTBank nhằm nỗ lực chủ động giải quyết ổn thỏa các vấn đề nội tại, không trông chờ vào sự “cứu trợ” của NHNN; sau khi hoàn thành tiến trình tái cơ cấu, hoạt động của TRUSTBank từng bước theo lộ trình sẽ bảo đảm an toàn, lành mạnh và hiệu quả.

Tập trung phát triển các sản phẩm dịch vụ truyền thống 

TRUSTBank trong thời gian tới sẽ ưu tiên tập trung phát triển các sản phẩm dịch vụ truyền thống đã từng tạo nên uy tín TRUSTBank. Tâm huyết với “Tam nông” cùng kinh nghiệm tham gia triển khai dự án tài chính nông thôn nhiều năm qua, TRUSTBank sẽ tiếp tục phát huy các chương trình đưa vốn tiếp cận nông dân thông qua các sản phẩm cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn được triển khai trên diện rộng và cung ứng những dịch vụ tốt nhất.
TRUSTBank đã và đang có những định hướng mạnh mẽ trong áp dụng Nghị định 41/2010/NĐ-CP của Chính phủ, linh hoạt tại các địa phương để góp phần đưa chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn ngày càng đi vào đời sống tại khu vực trọng điểm ĐBSCL - cũng là địa bàn truyền thống của TRUSTBank trong hơn 23 năm hoạt động.
Đồng thời, TRUSTBank sẽ phát triển hoạt động cho vay và cung cấp dịch vụ cho ngành sản xuất vật liệu xây dựng, nhà ở và ngành công nghiệp phụ trợ nhằm thực thi chủ trương trong việc đồng hành cùng các doanh nghiệp xây dựng, cung ứng sản xuất vật liệu nội ngoại thất… vượt thoát khó khăn, giải phóng hàng hóa tồn đọng.
Trong thời gian tới, TRUSTBank sẽ kết hợp cùng đối tác chiến lược là các ngân hàng quốc doanh tham gia cùng triển khai những sản phẩm xây dựng các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, nhà ở phục vụ tái định cư, nhà trả chậm, bán vật liệu xây dựng trả chậm… với hạn trả đến 5-15 năm theo từng loại hình sản phẩm; hợp tác với các bộ, ngành và doanh nghiệp bất động sản trong việc triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho chiến sĩ, nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, sinh viên, người lao động có thu nhập trung bình, thu nhập thấp tại các khu công nghiệp và các TP trong cả nước.

Với những động thái tích cực và chiến lược phát triển mới, TRUSTBank đang và sẽ nhanh chóng củng cố và khẳng định sự phát triển, đồng hành cùng tiến trình đổi mới của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam.

Bài và ảnh: THỦY MINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI