TRUSTBank - Thay đổi để thành công

Tin mới

07/04/2013 04:28

TRUSTBank chủ động nguồn vốn từ các tập đoàn, tổ chức, nhà đầu tư... để phát huy ưu thế, góp phần thúc đẩy thị trường

Trong 2 ngày 30 và 31-3, tại Long Hải Beach Resort đã diễn ra chương trình hội thảo chiến lược phát triển ngân hàng, triển khai kế hoạch kinh doanh TRUSTBank năm 2013. Chương trình với sự tham dự của HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc, các thành viên đại diện cổ đông chiến lược Tập đoàn Thiên Thanh, cùng đội ngũ quản lý cấp trung của TRUSTBank từ hội sở, sở giao dịch và 21 chi nhánh trên toàn quốc nhằm thống nhất định hướng phát triển ngân hàng trên cơ sở chiến lược đã được hoạch định.
 

Tinh thần thay đổi để thành công được quán triệt trong toàn đội ngũ TRUSTBank

Sử dụng hiệu quả nguồn lực

Âm thầm nhưng mạnh mẽ, trong suốt thời gian qua, với sự đồng hành của Tập đoàn Thiên Thanh, trọng điểm là tập trung sử dụng hiệu quả nguồn lực từ các tập đoàn, tổ chức kinh tế trong nước, việc tái cấu trúc TRUSTBank đã triển khai hơn 2/3 lộ trình, đưa các chỉ số ngân hàng tiến dần đến mốc bình ổn, bảo đảm hoạt động.

Nắm bắt ưu thế của Tập đoàn Thiên Thanh - đối tác chiến lược có hệ thống kết nối với hàng ngàn doanh nghiệp về sản xuất, kinh doanh thương mại vật liệu xây dựng, thiết bị nội ngoại thất, nhà ở cho người thu nhập thấp - TRUSTBank sẽ là một trong những ngân hàng chuyên ngành đầu tiên tại Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ ngân hàng chuyên nghiệp cho các khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, xây dựng nhà ở xã hội.

Theo đó, TRUSTBank sẽ hoạt động với vai trò ngân hàng người bán trong chuỗi cấu trúc kết nối, tổ chức và hỗ trợ để các nhà sản xuất vật liệu xây dựng tiêu thụ sản phẩm đến các doanh nghiệp, khách hàng, thông qua sự bảo lãnh, hỗ trợ của các ngân hàng người mua (gồm các ngân hàng được Chính phủ chỉ định hỗ trợ tháo gỡ khó khăn thị trường vật liệu xây dựng, bất động sản như Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam - Agribank, Ngân hàng Công Thương Việt Nam - Vietinbank, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV...), các doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu sẽ được tiếp cận nguồn hàng vật liệu xây dựng trả chậm với mức giá cạnh tranh, lãi suất tài trợ, thời hạn ưu đãi…

Theo ông Phan Thành Mai, Thành viên thường trực HĐQT TRUSTBank, đây sẽ là chiến lược xuyên suốt trong hoạt động của TRUSTBank năm 2013 và trong dài hạn nhằm triển khai thực hiện theo các chủ trương mới nhất của Chính phủ tại các nghị quyết 01/NQ-CP và 02/NQ-CP, trong việc đồng hành cùng các doanh nghiệp bất động sản, xây dựng, tháo gỡ khó khăn, giải phóng hàng hóa tồn đọng, hỗ trợ thị trường. Đó là các chủ trương đồng thời của nhiều bộ, ngành, như Ngân hàng Nhà nước với các nguồn vốn 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người mua nhà lãi suất thấp 6%/năm với thời hạn cho vay đến 10 năm, cam kết của các ngân hàng quốc doanh như BIDV sẽ dành 3% tổng dư nợ hằng năm cho phát triển nhà ở xã hội...”.

Đoàn kết, thống nhất

Nêu cao tinh thần thay đổi là tất yếu để tồn tại và phát triển, khẩu hiệu “Thay đổi để thành công” được quán triệt trong toàn đội ngũ TRUSTBank, trước hết ở cấp quản lý, các “leader” đi đầu trong thay đổi.

Số hóa mục tiêu và công khai, minh bạch trong chỉ tiêu kế hoạch nhằm mục tiêu cao nhất bảo đảm kế hoạch phải được hoàn thành, TRUSTBank sẽ tập trung triển khai hiệu quả 6 chương trình mục tiêu trong kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2013 gồm: Hoạt động - tín dụng - quy mô hoạt động - kiểm soát nội bộ, kiểm soát rủi ro - công nghệ thông tin và đào tạo.

TRUSTBank dự kiến sẽ chuyển đổi trở thành ngân hàng chuyên ngành trong lĩnh vực xây dựng, hướng đến kế hoạch năm 2013 với kế hoạch tăng vốn dự kiến đạt 7.500 tỉ đồng, tổng tài sản dự kiến đạt 42.000 tỉ đồng...

Một con đường mới với những thách thức và thành công mới đang bắt đầu và TRUSTBank đã sẵn sàng đoàn kết, thống nhất trên tinh thần “Thay đổi để thành công”.

Bài và ảnh: THỦY HƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI