Ung thư chưa phải là dấu chấm hết

Tin mới

04/08/2013 09:46

Phương pháp cấy hạt phóng xạ giúp tiêu diệt các tế bào ung thư

Cấy hạt phóng xạ còn được gọi “xạ trị trong” hoặc “điều trị bằng hạt phóng xạ” là kỹ thuật mới được vận dụng trong vài năm gần đây về điều trị ung thư. Ưu điểm của nó là độ chuẩn xác cao, vết thương nhỏ, hiệu quả điều trị tốt, ít xuất hiện biến chứng.


Điều trị bằng hạt phóng xạ là kỹ thuật mới được vận dụng trong vài năm gần đây đối với ung thư

Ung thư giai đoạn cuối thường xuất hiện nhiều biến chứng, tỉ lệ tử vong cao. Giáo sư Bành Hiểu Xích, chuyên gia hàng đầu về điều trị ung thư của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, đã dựa trên thực tế để nghiên cứu ra phương pháp điều trị tổng hợp vết thương nhỏ cho bệnh nhân ung thư giai đoạn giữa và cuối. Theo ông, điều trị trước hết là phải đảm bảo chất lượng sống cho bệnh nhân, định ra phác đồ điều trị mang tính tổng hợp cho từng trường hợp riêng biệt.

Ông Naniek, bệnh nhân người Indonesia, 61 tuổi, mắc phải ung thư. Khi vào Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, giáo sư Bành đã tìm hiểu và nắm bắt chi tiết về bệnh tình của bệnh nhân, phát hiện khối u của bệnh nhân khá lớn, tình trạng sức khỏe không được tốt, không thể tiến hành phẫu thuật ngoại khoa, vì thế đã quyết định tiến hành cấy hạt phóng xạ cho người bệnh nhân lớn tuổi này.

Giáo sư Bành Hiểu Xích cùng với các chuyên gia căn cứ vào hình ảnh CT xác định vị trí và góc độ, chính xác đưa kim cấy hạt phóng xạ vào trong khối u. 40 hạt phóng xạ 125 này được xếp rải rác trong khối u như là bố trận, thông qua nguồn phát xạ nhỏ liên tục phát ra những tia xạ năng lượng thấp tiến hành tiêu diệt tế bào ung thư trong phạm vi khối u, khiến cho tế bào ung thư mất đi khả năng sinh tồn. Phương pháp này không gây tổn hại đến tế bào bình thường hoặc nếu có cũng là những tổn hại rất nhỏ, từ đó đạt được hiệu quả điều trị cao.

Một tháng sau khi điều trị, thông qua hình ảnh CT, khối u của ông Naniek teo nhỏ đi rất nhiều. Sau 2 lần cấy hạt phóng xạ, bệnh tình ông Naniek ngày càng ổn định. Ông vui mừng nói: “Tôi lại có thể sống khỏe, sống tốt nhờ vào cái hạt nhỏ hơn cả hạt cơm tôi thường ăn”.

Được biết, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã ứng dụng phương pháp cấy hạt phóng xạ để điều trị rất nhiều ca như ung thư phổi, gan, vú, tụy, vòm hầu… và hầu như đều đạt được hiệu quả rõ rệt.
 
Để tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp điều trị mới, bạn có thể liên hệ tại địa chỉ sau:
P.1303, Lầu 13, Tòa Nhà AB, 76 Lê Lai, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM (Kế bên khách sạn New World).
ĐT : 08.3829 6611 - 3829 6622 - 0122864 5566.Website : www.asiancancer.com.vn
Email : asiancancer@gmail.com.
Thời gian tư vấn : Sáng :8h30 – 12h,  chiều :14h – 17h, chủ nhật nghỉ
Bài và ảnh: Thùy Liên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI