Từ nay đến chung kết sẽ còn nhiều khách đến Nam Phi. Không khí của những ngày đầu khi World Cup mới diễn ra đang được tái hiện. Trong số đó, có cả những CĐV Việt Nam.
 
Một người bạn của tôi làm du lịch ở Việt Nam bảo rằng tour sang Nam Phi đang nóng dần, hơn cả dịp khai mạc. Giá mỗi tour vào khoảng 60 triệu đồng/khách, không đắt lắm đối với những tín đồ túc cầu giáo khá giả. Theo tôi, bỏ ra 60 triệu đồng mà vừa được đi thăm Nam Phi vừa được vào sân Soccer City để xem trận chung kết và tận hưởng không khí World Cup thì đáng đồng tiền.
 
Hiện có khoảng 10 công ty lữ hành của Việt Nam đưa khách sang Nam Phi trong dịp World Cup này, nhiều hơn hẳn so với trước đây. Qua World Cup mới thấy giới làm du lịch Việt Nam khá nhạy bén.
 
Biết tôi ở Nam Phi đã lâu, một hãng lữ hành muốn tôi cộng tác với họ. Tôi vui vẻ nhận lời. Bắt đầu từ đầu tuần này, mỗi ngày sẽ có một đoàn khách Việt Nam tới Nam Phi. Vậy là với tôi, World Cup sẽ kéo dài đến tận ngày 12-7.
 
Những vị khách từ quê nhà sang luôn mang lại cho tôi và những người bạn Việt ở Nam Phi bất ngờ. Hôm trước, có hai vị khách Việt Nam thuê hẳn máy bay trực thăng lượn lòng vòng trên sân Soccer City, khiến dân bản xứ và CĐV nhiều nước ngỡ ngàng.
 

Giá thuê máy bay trực thăng ngắm Johannesburg từ trên cao thực ra không quá đắt: Khoảng 6 USD/5 phút nhưng không phải khách nào cũng dám tiêu tiền như thế, trừ những du khách quá cuồng nhiệt và chịu chơi!

Vũ Lê (Từ Johannesburg)