Anh có thể chơi như một kẻ học việc trong cả mùa giải ở cấp CLB nhưng lại lột xác để trở thành một hung thần trước mành lưới đối phương trong giải đấu lớn nhất hành tinh. Sự ăn ý tuyệt vời của anh với Podolski và cảm hứng luôn có thừa trong mỗi lần ra sân cùng Mannschaft khiến Klose trở thành một sát thủ đáng sợ trong màu áo đội tuyển. Anh nhanh nhẹn như một chú báo và mạnh mẽ như một con sư tử đang săn mồi. Những kẻ từng chỉ trích anh thậm tệ cũng phải nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng.

Cú santo của Klose sẽ tái hiện? Ảnh: REUTERS
 
Trước khi World Cup chính thức khởi tranh, Fernando Torres luôn được xem như một trong những ứng viên sáng giá cho danh hiệu “Vua phá lưới” nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng đìu hiu. Nhìn vẻ vô duyên của Torres, nhiều người chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Còn đâu một Fernando Torres dốc bóng như vũ bão, sắc sảo trong khả năng chớp thời cơ ghi bàn!. Những gì tốt nhất của mình, Torres đều để lại sân Anfield của Liverpool. Dường như Torres đang đi vào con đường buồn của Rooney, Ronaldo và Messi.
 
Có sự tương phản giữa hai chân sút này. Đó là lý do tôi tin rằng người hâm mộ đội Đức sẽ lại được chứng kiến màn santo hai vòng trên không quen thuộc của Klose, còn Torres sẽ bật khóc khi rời khỏi sân đấu trong nỗi đắng cay!
Phạm Trần Ngọc Diệp (Quận 10 – TPHCM)