xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

LHQ xuất bản sách về khoai tây

Tr. Lâm

Nhân Năm Quốc tế khoai tây 2008, Ủy ban Kinh tế châu Âu thuộc Liên Hiệp Quốc đã cho xuất bản sách hướng dẫn nấu ăn mang tên Khoai tây: Vòng quanh thế giới 200 món, giới thiệu nhiều cách chế biến món ăn chứa khoai tây điển hình khắp nơi trên thế giới.

Theo hãng tin AFP, sách trình bày lịch sử du nhập của khoai tây từ Mỹ Latinh vào châu Âu, xếp khoai tây là thực phẩm chính đứng hàng thứ tư (sau bắp, lúa mì và gạo). Sách chỉ dẫn chế biến nhiều món ăn lạ như món Boranie Katschalu của Afghanistan gồm khoai tây chiên, phô mai, tỏi và bạc hà; món hầm Sancocho của Venezuela gồm khoai tây, thịt gà, thịt bê và chuối hoặc món ăn Nga gồm khoai tây hấp với cá trích, cà rốt, trứng kem và củ cải đường. Tuy nhiên, Sergei Malanitchev, trưởng phân ban tiêu chuẩn chất lượng nông nghiệp của ủy ban nói trên, lưu ý rằng cách chế biến tự nhiên vẫn tốt nhất cho sức khỏe.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo