LHQ xuất bản sách về khoai tây

Tin mới

07/11/2008 23:44

Nhân Năm Quốc tế khoai tây 2008, Ủy ban Kinh tế châu Âu thuộc Liên Hiệp Quốc đã cho xuất bản sách hướng dẫn nấu ăn mang tên Khoai tây: Vòng quanh thế giới 200 món, giới thiệu nhiều cách chế biến món ăn chứa khoai tây điển hình khắp nơi trên thế giới.

Theo hãng tin AFP, sách trình bày lịch sử du nhập của khoai tây từ Mỹ Latinh vào châu Âu, xếp khoai tây là thực phẩm chính đứng hàng thứ tư (sau bắp, lúa mì và gạo). Sách chỉ dẫn chế biến nhiều món ăn lạ như món Boranie Katschalu của Afghanistan gồm khoai tây chiên, phô mai, tỏi và bạc hà; món hầm Sancocho của Venezuela gồm khoai tây, thịt gà, thịt bê và chuối hoặc món ăn Nga gồm khoai tây hấp với cá trích, cà rốt, trứng kem và củ cải đường. Tuy nhiên, Sergei Malanitchev, trưởng phân ban tiêu chuẩn chất lượng nông nghiệp của ủy ban nói trên, lưu ý rằng cách chế biến tự nhiên vẫn tốt nhất cho sức khỏe.
Tr. Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI