Trưởng bộ môn wushu VN bị kỷ luật

Tin mới

05/07/2011 23:19

(NLĐ) - Tổng cục TDTT mới đây đã có quyết định điều chuyển ông Bùi Trường Giang, trưởng bộ môn wushu, về làm nhân viên của phòng hành chính - tổng hợp thuộc Vụ Thể thao thành tích cao, sau khi lãnh đạo tổng cục phát hiện những sai phạm tài chính ở bộ môn wushu.

Theo điều tra, ông Giang đã “ém” tiền thưởng của VĐV wushu giành huy chương khi tham gia Đại hội Võ thuật thế giới năm 2009 ở Bangkok (Thái Lan). Dù vậy, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đánh giá: “Sai lầm không phải quá nghiêm trọng tuy nhiên cũng gây ra những dư luận không hay. Trên thực tế, Đại hội Võ thuật thế giới là giải mới và không có tên trong danh mục chi thưởng theo quy định của Bộ Tài chính ở thời điểm đó. Mãi đến đầu năm 2011 khi Nghị định 34/CP mới về chế độ tiền thưởng của VĐV thể thao thành tích cao ra đời, chúng tôi mới có cơ sở để giải ngân tiền thưởng”.
 

Tổng cục TDTT cũng đã bổ nhiệm ông Lê Minh Hà, nguyên chuyên viên của Vụ Hợp tác quốc tế, làm quyền trưởng bộ môn wushu. Ông Thắng cho biết: “Việc thay trưởng bộ môn không ảnh hưởng tới kế hoạch và mục tiêu của wushu Việt Nam trong năm nay và dài hạn”. Tổng cục TDTT cũng xem xét mức kỷ luật đối với ông Bùi Trường Giang sau khi báo cáo vụ việc tới lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

M.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI