U19 chú trọng đạo đức

Tin mới

01/03/2014 22:22

Trước giờ U19 Việt Nam lên đường tập huấn châu Âu, quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã đến thăm, dặn dò HLV Graechen và các tuyển thủ nêu cao tinh thần thi đấu trung thực, trong sáng trong mắt bạn bè quốc tế

Sáng 1-3, trước giờ đội tuyển U19 Việt Nam lên đường sang thủ đô London - Anh để bắt đầu chuyến tập huấn 51 ngày tại châu Âu, quyền Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng và nhà tài trợ NutiFood đã đến tận khách sạn thăm hỏi, động viên thầy trò Guillaume Graechen. Một ngày trước khi gặp gỡ U19 Việt Nam, ông Dũng đã trực tiếp điện thoại cho Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, đề nghị xử lý mạnh tay đối với trường hợp cầu thủ Nguyễn Anh Hùng của CLB Hùng Vương An Giang bị đạp gãy chân.

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái) và Chủ tịch HĐQT NutiFood Trần Thanh Hải động viên U19 trước khi đội sang châu Âu 
tập huấn
Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái) và Chủ tịch HĐQT NutiFood Trần Thanh Hải động viên U19 trước khi đội sang châu Âu tập huấn

Trước mặt các cầu thủ trẻ sắp lên đường sang châu Âu thi đấu tập huấn, ông Dũng tái xác nhận việc yêu cầu xử lý nghiêm trường hợp bạo lực này: “Tôi đã trực tiếp yêu cầu anh Hường phải nhanh chóng thu thập hồ sơ vụ cầu thủ Đình Đồng của SLNA đạp gãy chân đồng nghiệp. Tôi muốn Ban Kỷ luật phải xử nghiêm, bóng đá mà như vậy thì tàn sát quá! Chúng tôi phải cố gắng chấm dứt tình trạng này của bóng đá Việt Nam”.

Với những gì U19 Việt Nam thể hiện qua các giải quốc tế, gần nhất là Cúp NutiFood 2014 tại TP HCM, quyền Chủ tịch VFF đã dành nhiều lời khen ngợi, nhất là về chuyện thể hiện phẩm chất đạo đức trên sân bóng. “Một trong những điều mà người hâm mộ cũng như giới truyền thông khâm phục các bạn, ngoài trình độ kỹ thuật là phong cách chơi bóng. Ai cũng khen các bạn có cách hành xử rất tuyệt vời. Chúng tôi cũng luôn tự hào về điều đó. Cầu thủ đối phương có thể đá xấu nhưng các bạn không phản ứng tiêu cực mà cắn răng đứng dậy đá tiếp. Các bạn không được bắt chước các cầu thủ đang đá ở V-League hay Hạng nhất thường làm hiện nay là tìm cách trả đũa hay triệt hạ đối phương, cũng như có phản ứng tiêu cực với trọng tài” - ông Dũng nhắn nhủ.

Những lời dặn dò của người đứng đầu VFF đã được tập thể U19 Việt Nam ghi nhận và cam kết sẽ cố gắng thực hiện. Trước đó vài ngày, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã có buổi gặp toàn đội tại Pleiku để nhắc nhở các cầu thủ trẻ cố gắng thể hiện tốt chuyên môn nhưng cũng đừng quên chứng tỏ cho bạn bè quốc tế, những đối thủ sẽ gặp ở châu Âu, biết về một đội tuyển U19 Việt Nam thi đấu fair-play và đẹp mắt.

Trò chuyện cùng HLV Graechen, chủ tịch Tập đoàn HAGL cho biết chuyến tập huấn châu Âu sẽ giúp nâng cao trình độ cũng như nhận thức của các cầu thủ trẻ, không riêng gì những thành viên thuộc học viện mà còn với cả các cầu thủ được chọn từ những CLB khác. “Chúng tôi dày công bảo ban, huấn luyện học trò từ thuở còn bé nên tôi tin tưởng tất cả đều có ý thức bảo vệ đôi chân của đồng nghiệp. Bóng đá có thắng - thua nhưng yếu tố fair-play phải được gìn giữ và phát huy” - HLV trưởng người Pháp G. Graechen bày tỏ trước giờ lên đường đi tập huấn.

Hậu vệ Đình Đồng của SLNA vừa bị Ban Kỷ luật  cấm thi đấu hết năm 2014, nộp phạt 20 triệu đồng và phải lo toàn bộ viện phí cho cầu thủ Anh Hùng.

 

Nhận cẩm nang sức khỏe

Nhà tài trợ dinh dưỡng cho đội tuyển U19 Việt Nam là Công ty NutiFood đã gặp gỡ và trò chuyện cùng thầy trò Graechen vào sáng 1-3 để truyền đạt một số bí quyết dinh dưỡng cho chuyến tập huấn dài ngày ở châu Âu.

Chủ tịch HĐQT NutiFood Trần Thanh Hải cũng đã tặng đội những quyển cẩm nang cần thực hiện để bảo đảm cơ thể nạp đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tập huấn, đồng thời tặng mỗi thành viên 100 USD tiêu vặt.

 

Bài và ảnh: Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI