Bất chấp trời nắng gắt, nhiều phụ huynh đã đồng hành cùng các cầu thủ "nhí" trong suốt 2 buổi tuyển trạch với hy vọng tiếp sức cho con em để vượt qua những bài kiểm tra chuyên môn gắt gao từ ban tuyển trạch do HLV người Pháp Franck Durix trực tiếp theo dõi.

Đáng chú ý nhất ở ngày tuyển sinh đầu tiên là việc một thí sinh "nhí" sống ở TP Buôn Ma Thuột được bà nội 85 tuổi đưa vào TP HCM dự tuyển. "Cháu tôi mê đá bóng từ nhỏ. Nó theo cha lên Đắk Lắk sinh sống và hiện đang góp mặt ở lớp năng khiếu bóng đá của tỉnh. Do cha nó có việc bận nên nhờ tôi từ Quảng Ngãi lên Buôn Ma Thuột đón cháu rồi đưa xuống TP HCM thi tuyển. Đi xa nhà cũng vất vả nhưng đưa cháu đến thi mới thấy cũng có nhiều người ngoại tỉnh đưa con, cháu đi thi. Mọi người cũng giúp đỡ, hỏi han nhau, thấy rất vui" - cụ Trần Thị Nghĩa chia sẻ.

85 tuổi dắt cháu thi tuyển bóng đá - Ảnh 1.

Cụ bà Trần Thị Nghĩa kể lý do có mặt tại buổi tuyển chọn của Học viện Bóng đá NutiFood

Theo ban tuyển trạch của Học viện Bóng đá NutiFood, chỉ có gần 30% thí sinh dự thi ngày đầu tiên sinh sống tại TP HCM, còn lại đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Đơn cử như trường hợp cựu tuyển thủ Trần Duy Quang, người từng khoác áo CLB HAGL, dẫn theo 11 học trò sinh năm 2004, 2005. "Tôi mở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ở quê nhà Bến Tre. Hai năm nay, cứ nghe NutiFood thông báo tuyển sinh là phụ huynh nhờ tôi đưa các em lên Sài Gòn thi tuyển. Con trai tôi cũng đã trúng tuyển ở đợt tuyển sinh lần trước, hiện đã lọt vào VCK và đang ăn tập cùng các cháu thuộc khóa 1" - Duy Quang cho biết. Sau một ngày vất vả đãi cát tìm vàng, HLV Franck Durix đã chọn được 5 em vào vòng chung kết, đến từ Đắk Lắk, Thanh Hóa, Bình Thuận, Hà Tĩnh và Hải Dương.

Nhận xét về buổi tuyển sinh, HLV Franck Durix nói: "Tuy không như mong đợi nhưng kết quả này cũng khiến tôi hài lòng. Dù hôm nay chỉ chọn được 5 em nhưng các em này đều có tố chất khá tốt. Tôi hy vọng ngày 4-6 sẽ tuyển được nhiều em hơn vào vòng chung kết vì học viện không đặt ra chỉ tiêu phải tuyển bao nhiêu em nhưng chúng tôi cũng mong tuyển được thật nhiều tài năng bóng đá để đào tạo".

Có mặt tại buổi dự tuyển, bà Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood, nhận xét: "Chúng tôi rất vui khi thấy rất nhiều thí sinh từ các tỉnh xa vẫn tới dự thi. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của học viện chúng tôi mặc dù so với nhiều lò đào tạo khác, chúng tôi còn rất non trẻ. Tôi thấy rất xúc động trước những hình ảnh như bà cụ 85 tuổi đưa cháu nội từ Đắk Lắk xuống dự thi hay cả gia đình từ Đà Lạt xuống chỉ vì muốn đưa con trai sinh năm 2006 của mình xuống xem các anh thi tuyển như thế nào để về tập luyện dù biết mình chưa đủ tuổi. Khi được ban tổ chức đồng ý cho em vào sân tham gia sát hạch thử thì cả gia đình đã reo mừng thích thú". 

Bài và ảnh: Anh Dũng