GIẢI XE ĐẠP ADC TOUR OF VIETNAM 2012

Ấn tượng Mai Nguyễn Hưng

Tin mới

18/12/2012 21:58

Với thành tích 5 giờ 17 phút 11 giây, Mai Nguyễn Hưng không chỉ đoạt giải nhất chặng 2, chặng đua dài nhất của Giải Xe đạp ADC tour of Vietnam 2012 - từ TP Cần Thơ đi Rạch Giá rồi về lại Cần Thơ với 217 km vào ngày 18-12 - mà còn tạm chiếm luôn Áo vàng.

VĐV của Eximbank TPHCM cũng trở thành tay đua Việt Nam đầu tiên trong lịch sử về nhất chặng một cuộc đua cấp CLB thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Xe đạp thế giới (UCI). 

Khi cách đích 80 km, tận dụng sự lơi lỏng của các tuyển thủ Malaysia, Mai Nguyễn Hưng được sự giúp sức của Trần Thanh Nhanh và Lê Văn Duẩn đã thoát khỏi nhóm 2 để gia nhập nhóm dẫn đầu. Khi cách đích hơn 2 km, Mai Nguyễn Hưng đã cùng Huang En (CLB Max Success - Trung Quốc) bứt tốp, để rồi tay đua TPHCM đã có cú rút quyết định về nhất trước đối thủ cả thân xe.
 

Mai Nguyễn Hưng với giải nhất chặng 2 

 
 
Tổng Thư ký Liên đoàn Mô tô Xe đạp Việt Nam Đoàn Kim Phách đã thưởng nóng cho Mai Nguyễn Hưng 100 USD; đại diện ngành thể thao TPHCM, Trưởng Bộ môn Mô tô Xe đạp TPHCM Ngô Quang Vinh đã  thưởng nóng cho anh 10 triệu đồng.

Sau 2 chặng, các tay đua nước ngoài cũng cho rằng nhiều VĐV Việt Nam thường “núp gió” hay dựa vào số đông để chờ gần về đích mới tung nước rút, một chiến thuật vốn chỉ còn tồn tại ở những nước có thể thao kém phát triển.

Tin-ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI