“Ăn xổi ở thì”

Tin mới

07/10/2012 23:44

Hàng loạt đội bóng V-League của các ông chủ ngân hàng hoặc do các ngân hàng tài trợ đang đứng trước tương lai bấp bênh và đầy bất trắc.


Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ngân hàng Sài Gòn -  Hà Nội (SHB), đã tuyên bố rút toàn bộ vốn đầu tư và cũng sẽ không tiếp tục tài trợ cho đương kim vô địch V-League SHB Đà Nẵng. Trong khi đó, bầu Thọ của Navibank Sài Gòn đã công khai tuyên bố đề nghị LĐBĐ TPHCM, ngành thể thao TP tiếp nhận đội.

CLB Hà Nội của ông bầu Nguyễn Đức Kiên dù khẳng định vẫn sẽ hoạt động bình thường nhưng ai cũng hiểu nếu thiếu bầu Kiên, CLB Hà Nội khó có một tương lai sáng sủa. Ngân hàng Bắc Á cũng đang chia tay CLB SLNA sau 3 năm gắn bó thương hiệu.

Trong thời kỳ “thịnh vượng” của V-League, doanh nghiệp ngân hàng nhảy vào bóng đá đông đảo hơn cả. Nhà tài trợ cho V-League cũng là một ngân hàng - Eximbank. Điều đó chứng tỏ sự chi phối sâu rộng của các ngân hàng trong đời sống bóng đá nước nhà.

Tuy nhiên, như một phản ứng dây chuyền của thời kỳ khó khăn kinh tế, các đại gia ngành ngân hàng giờ đây cũng xem việc chi vài chục tỉ đồng mỗi năm hoặc tài trợ nuôi đội bóng là một gánh nặng.

Điều đáng nói là VFF và Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) lại có vẻ bị động trước tình huống bỏ bóng đá của hàng loạt đội dù mới đây, các lãnh đạo của 2 tổ chức này đều khẳng định sẽ có những phương án tốt nhất cho V-League nếu một hay nhiều đội bóng rút lui. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ mới mùa giải năm ngoái còn tự hào rằng V- League là một trong những điểm sáng của các giải vô địch quốc gia ở châu Á bởi sự phát triển nhanh. Lúc ấy, đã có những lời cảnh báo về chuyện giải đấu phát triển quá nóng và chạy theo giá trị “ảo”.

Trước những khó khăn đặt ra, VFF khẳng định sẽ phải tìm giải pháp để các CLB Việt Nam và giải chuyên nghiệp phát triển bền vững chứ không phải phát triển kiểu “ăn xổi ở thì” như những năm qua. 
Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI