Bác sĩ phẫu thuật Walcott mang tin vui đến Arsenal và tuyển Anh

Tin mới

08/01/2014 10:25

(NLĐO) – Đang “sốc” với chấn thương tai hại của Theo Walcott, buộc tiền vệ tuyển Anh phải nghỉ đấu đến nửa năm, các fan “Pháo thủ” không thể vui mừng hơn khi các bác sĩ khẳng định anh vẫn có thể tham dự VCK World Cup 2014.

Giáo sư - bác sĩ Gordon Mackay, người từng làm việc cho CLB Glasgow Rangers, sau khi xem xét kỹ tình trạng chấn thương của Walcott đã khẳng định ông có thể giúp cầu thủ này bình phục chỉ sau bốn tháng, chứ không phải 6 tháng như dự đoán ban đầu. Với thời gian này đủ để cho anh tập luyện và thi đấu trở lại trước khi VCK World Cup 2014 khởi tranh.

Theo giáo sư Mackay, những thiết bị y tế hiện đại hoàn toàn có thể giúp cho ca phẫu thuật diễn ra dễ dàng hơn, đồng thời thúc đẩy tiến trình hồi phục nhanh chóng hơn. Ông cho rằng chỉ cần đặt những thanh nối đặc biệt từ bên trong, Walcott có thể chạy trở lại với tốc độ chậm chỉ sau 12 tuần.

 

Walcott có thể trở lại thi đấu sớm hơn dự kiến
Walcott có thể trở lại thi đấu sớm hơn dự kiến

 

Thiết bị đặc biệt này sẽ được đưa vào phần chân bị tổn thương của Walcott, giúp ổn định ngay khớp đầu gối. Thiết bị cũng cho phép đoạn dây chằng bị tổn thương “tự” sắp xếp lại, kết nối lại một cách tự nhiên với xương và cho phép cầu thủ này bước đầu tiến trình hồi phục sau phẫu thuật.

Theo bộ phận y tế của Arsenal, CLB đã sắp xếp lịch để Walcott được phẫu thuật trong vòng hai tuần tới và sẽ có cuộc gặp gỡ với giáo sư bác sĩ Gordon Mackay trong ngày 8-1 để cùng hội chẩn ca chấn thương của Walcott. Giáo sư bác sĩ Gordon Mackay đã giúp nhiều VĐV thể thao sớm hồi phục sau chấn thương nhờ kỹ thuật thay thế này. VĐV trượt tuyết John Jackson, tổn thương gân gót chân Achilles hồi tháng 7-2013, đã trở lại thi đấu vào tháng 10.

Đông Linh - Ảnh: Reuters
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI