Tại nhà thi đấu thuộc khu Liên hợp thể thao Quốc gia Lào, đội nữ súng trường hơi mục tiêu di động 10m, gồm các xạ thủ Đặng Hồng Hà, Cù Thị Thanh Tú, Nguyễn Thị Lệ Quyên, đã dẫn đầu ở nội dung đồng đội khi họ giành được tổng cộng 1.043 điểm sau 4 loạt bắn.
Súng trường hơi di động được xem là nội dung sở trường của các xạ thủ nữ Việt Nam và tổ súng trường hơi đã từng giành nhiều HCV ở các giải đấu quốc tế trước đây. Vì vậy, khi bước vào bệ bắn, các vận động viên Việt Nam đều thi đấu rất tự tin và đem về chiếc HCV duy nhất trong buổi sáng 14-12 cho đoàn TTVN.
Cũng ở nội dung súng trường hơi mục tiêu di động 10m, các xạ thủ Lào đã rất xuất sắc khi chỉ kém đội nữ Việt Nam 2 điểm và giành HCB. Đội nữ Thái Lan giành HCĐ với 977 điểm.
Tuy nhiên, ở nội dung cá nhân súng trường hơi mục tiêu di động 10m, Đặng Hồng Hà chỉ giành được HCB với 353 điểm, xếp sau xạ thủ người Lào Khamlar Xaiyavong giành HCV với 358 điểm.
Theo TTXVN, sau 4 ngày thi đấu, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã giành được 4 HCV, 8 HCB, 6 HCĐ, tạm xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng huy chương môn bắn súng, sau các đoàn Thái Lan (8 HCV, 6 HCB, 7 HCĐ) và Singapore (6 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ).
Gây bất ngờ ở môn bắn súng các ngày vừa qua là đội bắn súng Lào đã giành được 3 HCV.
Theo lịch thi đấu, môn bắn súng còn thi đấu đến ngày 18-12 và cơ hội để các xạ thủ Việt Nam nâng số HCV hiện có.
Bình luận (0)