“Bắt cá nhiều tay” phải trả giá đắt

Tin mới

15/01/2011 00:19

Một ngày sau khi án kỷ luật treo giò 18 tháng dành cho cầu thủ Hoàng Danh Ngọc được ban bố, luật sư của cầu thủ này đã gửi đơn khiếu nại và xin giảm án tới Ban Khiếu nại của VFF.

Đơn xin giảm án của Danh Ngọc sẽ được xem xét trong vòng một tuần. Tuy nhiên, nhiều khả năng mức án dành cho cầu thủ đã “xé hợp đồng” với CLB Nam Định sẽ không được thay đổi. Trưởng Ban Kỷ luật của VFF, ông Nguyễn Hải Hường, cho biết: “Hồ sơ của Nam Định gửi cho chúng tôi rất chi tiết và đầy đủ nên chúng tôi chỉ cần áp dụng luật vào mà làm nên đó là mức án chính xác nhất đối với vi phạm của Danh Ngọc”.
 
Danh Ngọc (phải) trong màu áo Nam Định mùa trước. Ảnh: Quang Liêm
 
Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng VFF sẽ “giơ cao đánh khẽ”. Tạm thời, Danh Ngọc sẽ phải chịu án phạt nhưng sau một mùa giải, anh có thể được xem xét giảm án. Trước đây, Danh Ngọc từng bị treo giò 6 trận vì vụ giơ “ngón tay thối” nhưng sau đó được giảm án xuống còn một nửa. Dù nhận án phạt nặng nhưng nhiều khả năng Danh Ngọc vẫn sẽ ký hợp đồng với V.Ninh Bình và nhận khoản tiền lót tay lớn.
 
Cũng liên quan đến các vi phạm hợp đồng của cầu thủ, ông Nguyễn Hải Hường cho biết đang xem xét hồ sơ của An Giang kiện cầu thủ Lucas và CLB Sài Gòn Xuân Thành. Tiền đạo Lucas, quốc tịch Brazil, ngay sau khi ký hợp đồng với An Giang đã “nhảy” sang thi đấu cho tân binh của bóng đá TPHCM. Một cầu thủ khác là Daniel cũng “xù” hợp đồng khiến An Giang lâm vào tình trạng khó khăn về lực lượng. Ông Hường cho biết: “Sở dĩ vụ việc Nam Định và Danh Ngọc được xử lý nhanh vì hợp đồng rất rõ ràng. Do đó, chúng tôi khuyến cáo các đội bóng khi làm hợp đồng với cầu thủ phải rất chi tiết, cụ thể”.
 

“Năm ngoái, chúng tôi xử Minh Đức rồi, năm nay đến lượt Danh Ngọc. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ kiến nghị bổ sung các quy định chặt chẽ với chế tài nặng hơn về chuyện đền bù, phá vỡ hợp đồng. Những cầu thủ “bắt cá nhiều tay” sẽ phải trả giá đắt. Mặt khác, các đội bóng cũng không nên lôi kéo, cố tình xúi các cầu thủ vi phạm hợp đồng. Chế tài xử phạt với các đội lôi kéo đã có rồi nên đội nào cố tình chúng tôi cũng không ngại xử” - ông Hường cho biết thêm.

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI