Bật mí tiền thưởng Tết của sao sân cỏ

Tin mới

29/01/2011 10:18

Không có những khoản thưởng nóng cao ngất như ở các trận đấu V-League, mức thưởng Tết của cầu thủ chỉ mang tính chất khích lệ, lấy may.Công Vinh nhận mức thưởng bằng một phần ba tiền lương tháng. Ảnh: Thế Ngọc.

Năm ngoái, tiền đạo Lê Công Vinh nhận được mức tiền thưởng Tết kỷ lục 50 triệu đồng (tương đương một tháng lương). Nhưng năm nay, dù đang thi đấu khá thành công, Hà Nội T&T lại đưa ra mức thưởng Tết khiêm tốn. Mỗi cầu thủ hạng A như Ngọc Duy, Đại Đồng, Dương Hồng Sơn, Công Vinh... chỉ nhận được tương đương một phần ba tiền lương tháng ở CLB. Ví dụ, lương tháng của Dương Hồng Sơn là 50 triệu đồng thì anh được thưởng Tết gần 20 triệu đồng.

Tuy vậy, sau 2 trận thắng liên tiếp vừa qua ở V-League, các cầu thủ Hà Nội T&T mỗi người đã bỏ túi gần trăm triệu tiền "thưởng nóng" từ bầu Hiển. Bởi vậy, chuyện thưởng Tết được coi đơn thuần là lì xì lấy hên, vui là chính.

Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội nói thêm: "Có một số thông tin cho rằng CLB thưởng Tết Tân Mão cho các cầu thủ tương đương một tháng lương, thậm chí lên đến hàng trăm triệu là sai. Nếu như chúng tôi thưởng một tháng lương cho mỗi người thì số tiền sẽ rất lớn, e rằng khó kham nổi".

Cũng đang chơi thăng hoa là Cao Su Đồng Tháp nhưng với các cầu thủ, tiền thưởng Tết chưa bao giờ chạm ngưỡng 30 triệu đồng, mỗi thành viên chỉ được thưởng dao động từ 10 đến 15 triệu đồng. Đó cũng là mức giá chung của một số CLB như Hải Phòng, Khánh Hòa, ĐTLA. Riêng Hòa phát Hà Nội ngoài nhận được 500 triệu đồng tiền thưởng ở trận thắng Thanh Hóa cho cả đội, mỗi người còn được thưởng đủ lương tháng 13.

Hai "đại gia" Navibank Sài Gòn và Sài Gòn Xuân Thành ở đầu mùa giải đã chi hàng chục tỉ đồng để tậu cầu thủ nhưng thưởng Tết chỉ dao động từ 15 triệu đến 20 triệu đồng mỗi người.

Sau chiến thắng 3-1 trước đại kình định Hải Phòng, không khí Tết đã tràn ngập đại bản doanh SLNA. Gíam đốc Điều hành SLNA, ông Hồ Văn Chiêm, cho biết: "Hiện tại, chúng tôi chưa đưa ra mức thưởng Tết cho các cầu thủ. Tuy có bước khởi đầu suôn sẻ nhưng đội sẽ vẫn tập đến 29 Tết, sau đó mới công bố mức thưởng cho từng thành viên. Năm nay chắc chắn mức thưởng có cao hơn năm ngoái, khi chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm từ nhà tài trợ và thành tích đội bóng cũng khá khả quan".

Mức thưởng Tết thấp nhất V-League có lẽ là CLB Hà Nội ACB và V. Ninh Bình, mức thưởng cao nhất của cả hai CLB này chỉ là 10 triệu đồng và tối thiểu là 5 triệu đồng.

Theo Thanh Tùng (Ngôi Sao)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI