Bầu Đức không bỏ phí “gà nòi”

Tin mới

29/12/2013 22:29

Cùng thời điểm những gương mặt xuất sắc nhất của Học viện Arsenal- HAGL JMG trình làng thành công và tạo nên cơn sốt mang tên U19 Việt Nam, bầu Đức cũng bổ sung những “sản phẩm” loại 2 cho CLB HAGL

Bỏ ra hàng triệu USD cho những khóa đầu tiên của Học viện Arsenal-HAGL JMG, dưới con mắt của một doanh nhân, ông Đoàn Nguyên Đức hiểu rõ nguyên tắc không thể để phí phạm bất cứ “sản phẩm” nào đào tạo được. Những cầu thủ triển vọng nhất đã gia nhập U19 Việt Nam và sẽ được đi châu Âu tập huấn. Với những người kém hơn, bầu Đức đăng ký cho đá V-League, nơi mà ông tin tưởng trình độ của “gà nòi” đủ sức giúp HAGL tiến xa.

Tháng 5 vừa rồi, bầu Đức đã khiến nhiều người tò mò khi đăng ký 2 cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo Arsenal-HAGL JMG vào danh sách CLB HAGL đá lượt về V-League. Đó là Lê Đức Lương và Nguyễn Văn Đại, những cầu thủ trúng tuyển khóa đầu tiên. Ở học viện, Lương và Đại không thể hiện tốt bằng các đồng đội nhưng được đánh giá rất giỏi so với những cầu thủ đồng trang lứa ở các trung tâm bóng đá trẻ khác. Dù cả 2 chỉ được ra sân vài phút cuối ở những trận đấu khi mà kết quả đã an bài nhưng chừng đó cũng đủ để bầu Đức hài lòng.

 

Bầu Đức (hàng đầu, thứ hai từ trái sang) dặn dò các tuyển thủ U19 Việt Nam trước 
khi tham dự Giải U19 quốc tế tại TP HCM vào đầu tháng 1-2014 Ảnh: MINH TRẦN

Bầu Đức (hàng đầu, thứ hai từ trái sang) dặn dò các tuyển thủ U19 Việt Nam trước khi
tham dự Giải U19 quốc tế tại TP HCM vào đầu tháng 1-2014 Ảnh: MINH TRẦN

 

Điều mà ông Đức cần là họ vẫn được ra sân chơi bóng. Nếu ở học viện, họ sẽ khó được HLV Guillaume Graechen cho thi đấu trong màu áo đội U19. Đến mùa giải này, bầu Đức lại tiếp tục đăng ký thêm 1 cầu thủ trẻ nữa dự V-League là tiền vệ Trần Minh Vương. Đây là thành viên khóa 1, từng đeo băng đội trưởng U17 HAGL dự Giải U17 quốc gia.

Theo đánh giá của HLV người Hàn Quốc Choi Yoon Gyum, Minh Vương sẽ là ngôi sao của HAGL ở lượt về V-League 2014. “Có thể Minh Vương không cạnh tranh tốt so với những học viên khác của Arsenal-HAGL JMG nhưng cậu ấy thực sự là viên ngọc quý khi được bổ sung cho HAGL ở V-League này. Cách ghi bàn gỡ hòa 4-4 cho HAGL trong trận đấu giao hữu mà Minh Vương đối đầu với chính những đồng đội ở học viện đã chứng tỏ cậu ta không kém cạnh là bao” - ông Choi nhận xét.

Cơn sốt U19 khiến toàn bộ vé xem ngày khai mạc Giải U19 quốc tế - Cúp NutiFood 2014 hết sạch ngay trong ngày đầu tiên mở bán. Điều đó chứng tỏ người hâm mộ rất tin tưởng vào lứa cầu thủ tài năng của bầu Đức. Thậm chí, BTC giải thưởng fair-play của bóng đá Việt Nam cũng đã đề cử đội U19 vào danh sách. Tất cả đã thể hiện cách làm bóng đá “dám nghĩ, dám thực hiện” của bầu Đức đã được nhiều người ủng hộ và cảm ơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn đối với bầu Đức là việc 1-2 năm nữa thôi, ông sẽ xem lứa tài năng trẻ của mình hoặc chơi bóng ở châu Âu hoặc tỏa sáng trong nước và thăng hoa ở sân chơi khu vực. Mặt trận nào ông cũng đã có tính toán cẩn thận và rất đáng để hy vọng. 

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI