Bí tiền, Berlusconi định thanh lý Milan

Tin mới

07/10/2009 10:48

Sau khi tòa án Italia ra phán quyết buộc công ty Fininvest của ngài Berlusconi phải bồi thường 1 tỉ USD cho doanh nhân De Benedetti, vị thủ tướng Italia đã suy tính đến việc bán Milan để thanh toán số nợ này.

Cách đây vài ngày, tòa án Italia đã ra phán quyết yêu cầu công ty thuộc sở hữu của gia đình Berlusconi, Fininvest phải bồi thường một khoản tiền lên tới 1 tỉ USD cho một doanh nhân có tên De Benedetti. Đây là một vụ kiện đã kéo dài gần 20 năm, và mới đây đã chính thức chấm dứt kèm theo một phán đền bù khổng lồ giáng vào đầu gia đình Berlusconi.

Tuy nhiên theo báo chí Italia, công ty Fininvest của Berlusconi gần như không thu được một xu lợi nhuận nào kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua, và chắc chắn sẽ không thể thanh toán nổi khoản đền bù khổng lồ trên.
 
Cũng chính bởi vậy ngài thủ tướng Italia đang cân nhắc việc bán đứa con cưng mình, AC Milan cho một ông chủ khác để dùng số tiền đó thanh toán khoản đền bù. Vào thời điểm hiện tại giá của Milan đang dao động ở mức 700 triệu – 750 triệu euro.

Với con số này, hai ứng viên hàng đầu đang nhăm nhe mua lại Rossoneri chính là tỉ phú Rezart Taci, một ông Vua dầu mỏ ở Albania. Ông Taci từng suýt chút nữa mua được Bologna và hiện vẫn đang nuôi khát vọng mua lại 1 CLB Italia. Ngoài Rezart Taci, Milan còn đang lọt vào tầm ngắm của Mohammed bin Rashid Al Maktoum, người từng muốn mua lại 40% cổ phần của binh đoàn đỏ-đen. Mới đây nhất là thông tin cho rằng Milan sẽ được bán lại cho Muammar Gaddafi, nhà lãnh đạo của Libya.

Theo T.V (Bóng Đá Số)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI