Bóng chuyền lại thua người Thái

Tin mới

16/06/2015 21:56

Ngoài bóng đá, bóng chuyền cũng phản ánh rõ nét nhất sự độc tôn của Thái Lan so với các quốc gia trong khu vực. Đội nam nước này vừa lần thứ ba liên tiếp vô địch SEA Games sau khi đánh bại tuyển Việt Nam 3-0 trong trận chung kết nam diễn ra sáng 16-6.

Với quyết tâm đòi lại món nợ cho các “chân dài” - những người đã thua tuyển Thái Lan ở trận chung kết nữ trước đó một ngày, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam nhập cuộc đầy hưng phấn. Dưới sự dìu dắt của đàn anh Nguyễn Hữu Hà, những tay đập trẻ như Từ Thanh Thuận, Nguyễn Hoàng Thương... chơi rất chững chạc. Tuy nhiên, đội bóng xứ Chùa vàng tỏ ra rất mạnh khi liên tục ghi điểm và vươn lên dẫn trước đoàn quân của HLV Nguyễn Mạnh Hùng ở ván 1 với tỉ số 25-20.

Đội nam bóng chuyền Việt Nam nhận HCB 
Ảnh: Quang Liêm
Đội nam bóng chuyền Việt Nam nhận HCB Ảnh: Quang Liêm

Tuyển Việt Nam khởi đầu ván 2 tốt hơn và vượt lên dẫn trước 8-6 nhưng sau đó, các đồng đội của Hữu Hà lại thi đấu có phần chệch choạc. Thái Lan đã khai thác tốt điều này để một lần nữa vươn lên dẫn điểm, qua đó giành chiến thắng 25-19. Sang ván thứ ba, tưởng như tuyển Việt Nam đã có thể rút ngắn tỉ số khi có lúc dẫn trước đến 4 điểm. Tuy nhiên, các học trò của HLV Nguyễn Mạnh Hùng lại không thể duy trì được thế trận, để cho đội đương kim vô địch SEA Games liên tiếp ghi điểm, sau đó thắng nốt ván này với tỉ số 25-23.

A.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI