Bóng đá cũng cần tính toán thật khoa học

Tin mới

09/06/2008 17:32

Người Đức đã từng có những nhà bác học hàng đầu về triết học , về vật lí học nên có thể vì vậy mà cách làm việc của Liên đoàn bóng đá Đức cũng rất khoa học. Họ nghiên cứu chiến thuật , ưu , nhược điểm của đối phương một cách bài bản dựa vào dữ liệu thực tế . Và đội tuyển Đức đã chiến thắng!

Chiến thắng trong bóng đá rõ ràng không chỉ dựa vào sức mạnh nổi trội của thể lực mà còn cần nhiều yếu tố khác: tinh thần hợp tác đồng đội, kỹ thuật cá nhân, sự linh hoạt thông minh của cầu thủ, chiến thuật và cả sự may mắn nữa! Sự may rủi trong trận đấu đôi khi làm đảo ngược vị trí của đội bóng . Nắm vững qui luật ( dù vẫn sẽ còn phút 89 ) là một cách hạn chế thấp nhất sự may rủi ?

Trận Đức - Ba Lan với tỉ số 2-0 một lần nữa chứng tỏ chất " khoa học " trong cách làm bóng đá của người Đức .Thắng lợi một cách chắc chắn!

Thấy người mà ngẫm đến ta ! Không biết đến bao giờ nền bóng đá nước nhà ( chả biết có thể gọi là nền được chăng vì nó cứ lên lên xuống xuống) có được cái móng ổn định để từ đó có thể từng bước .. . trở về ngôi vô địch khu vực Đông Nam Á ? Càng mong càng nghĩ càng… ngắc ngứ !

Vân Thủy (kimvieille@yahoo.com.vn)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI