Bóng đá TPHCM trở lại V-League từ năm 2016

Tin mới

03/01/2013 22:15

Đó là một trong những mục tiêu của LĐBĐ TPHCM khóa VI khi tổ chức này công bố kế hoạch hành động trong năm 2013 vào trưa 3-1.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch LĐBĐ TPHCM (HFF), cho biết trong năm 2013, HFF sẽ tạo điều kiện tối đa, hỗ trợ về chuyên môn, tìm kiếm những nguồn lực từ xã hội để chung tay xây dựng, phát triển bóng đá chuyên nghiệp mang đậm bản sắc của TPHCM.

Để đưa bóng đá TPHCM trở lại đỉnh cao trong lúc vẫn đang thiếu hụt một CLB mang bản sắc và con người của TP, ông Tú nhấn mạnh: “Thông qua bóng đá phong trào và bóng đá trẻ, HFF đang từng bước xây dựng một CLB của riêng TPHCM để tham dự các giải đấu nằm trong hệ thống của VFF. Hiện tại, CLB này đang thi đấu ở Giải Hạng nhì quốc gia. Mục tiêu là CLB sẽ thăng Hạng nhất năm 2014 và năm 2016 sẽ có mặt ở V-League”.

Hiện tại, ngoài tuyến trẻ của Trường Nghiệp vụ TDTT TPHCM đang gửi tại Trung tâm TDTT Thống Nhất, kế hoạch tuyển sinh tuyến trẻ từ lớp 6 đã được HFF cùng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở GD-ĐT TPHCM chuẩn bị triển khai tại Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định. 

HFF khẳng định phải xây dựng một nền bóng đá mang tính chuyên nghiệp và “lấy bóng đá để nuôi bóng đá”. Thuận lợi cho HFF là họ có Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hưng hiện làm Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Dentsu Việt Nam.

TPHCM hiện có một CLB bóng đá nữ khá mạnh, với một số thành viên đang là trụ cột ở đội tuyển quốc gia vừa vô địch Đông Nam Á 2012. Tuy nhiên,  một số chuyên gia lo ngại việc phát triển bóng đá nữ vẫn chưa được quan tâm nhiều dù HFF tuyên bố sẽ chi ít nhất 1 tỉ đồng để phát triển từ tiền tài trợ của Thái Sơn Nam - công ty do ông Trần Anh Tú đứng đầu.

Ngoài việc chú trọng bóng đá phong trào, học đường và mảng futsal, HFF cho biết vẫn xây dựng một nền bóng đá hướng đến cộng đồng với chương trình “Bóng đá vì ngày mai”.
Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI