BTV Cup gặp khó vì khách mời

Tin mới

16/11/2012 22:37

Sau khi CLB Express FC của Uganda không được tham dự Giải Bóng đá quốc tế Truyền hình Bình Dương (BTV Cup) 2012 do lệnh cấm của FIFA, đến lượt CLB Gremio Barueri phải tạm hoãn tham dự vì LĐBĐ Brazil vẫn chưa xác nhận tư cách của CLB này. Trớ trêu là Gremio Barueri vừa được BTC chuyển từ bảng B sang thi đấu tại bảng A thay thế cho CLB Express FC.

Vì 2 lý do này, trận khai mạc của BTV Cup 2012 dự kiến diễn ra lúc 15 giờ 30 phút ngày 16-11 giữa U22 Việt Nam và Gremio Barueri bị hoãn. Theo BTC, cả 2 CLB nước ngoài trên đều chưa được sự xác nhận của LĐBĐ quốc gia nước đó để được tham dự các giải đấu tại nước ngoài theo quy định của FIFA.
 
Đặc biệt, CLB Gremio Barueri phải giải trình với LĐBĐ Brazil và FIFA tại sao đang tham dự một giải đấu tại Brazil lại có thể “phân thân” tham dự BTV Cup 2012 tại Bình Dương ở cùng một thời điểm. Còn nếu họ cử đội hình B hay đội trẻ thì cũng phải làm rõ trong bản giải trình cùng tư cách cầu thủ. Dự kiến vào trưa 17-11, BTC BTV Cup 2012 mới nhận được sự xác nhận của LĐBĐ Brazil để cho Gremio Barueri có thể tham dự giải, dù đội bóng này đã có mặt tại Việt Nam vào ngày 14-11.

Trong khi đó, với trường hợp của Express FC, chính FIFA đã trực tiếp gửi văn bản đề nghị VFF không cho CLB này dự giải. Trong văn bản gửi VFF trước giải, FIFA không nói rõ lý do không đồng ý cho Express FC tham dự, chỉ cho biết CLB châu Phi có một số vướng mắc với LĐBĐ Uganda.

Ở trận đấu đầu tiên của giải diễn ra lúc 18 giờ ngày 16-11, chủ nhà B. Bình Dương lội ngược dòng thắng Chonburi của Thái Lan 4-2 sau khi bị dẫn 0-2.

Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI