TỔNG KẾT MÙA GIẢI BÓNG ĐÁ VIỆT NAM 2014

Bức xúc vì đội bóng tiêu cực chưa bị phạt

Tin mới

19/08/2014 22:50

Ngày 19-8, LĐBĐ Việt Nam (VFF) cùng Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2014 và hội thảo chuẩn bị mùa giải 2015 tại TP HCM.

Sau 2 vụ bê bối với 9 cầu thủ V. Ninh Bình và 6 cầu thủ Đồng Nai bị khởi tố vì cá độ - mua bán độ, BTC các giải đấu (V-League, Giải Hạng nhất và Cúp Quốc gia) đều khẳng định sẽ không nhân nhượng với các tiêu cực trong mùa bóng 2015 bằng nhiều biện pháp, nặng nhất là loại khỏi môi trường bóng đá chuyên nghiệp vĩnh viễn các cầu thủ liên quan đến các hình thức cá độ - mua bán độ. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng tuyên bố: “Tránh tình trạng các đội bóng thích thì chơi, không thích thì bỏ, rồi khi thua lại cho rằng mình bị xử ép và đòi bỏ giải, chúng tôi sẽ ký quyết định cho nghỉ ngay những đội bóng “hờn dỗi” kiểu ấy. Dù chỉ còn 6 đội bóng sau khi thanh lọc vì mua bán độ hay yêu sách bỏ giải, các giải đấu chuyên nghiệp vẫn diễn ra bởi chúng ta cần bóng đá sạch mới có thể phát triển”.

Giám đốc điều hành SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh, thắc mắc vì chưa có án kỷ luật dành cho V.Ninh Bình, Đồng Nai
Giám đốc điều hành SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh, thắc mắc vì chưa có án kỷ luật dành cho V.Ninh Bình, Đồng Nai

Tuy vậy, nhiều đại biểu vẫn thắc mắc khi V. Ninh Bình bỏ V-League hay Đồng Nai có 6 cầu thủ bị phát hiện tiêu cực nhưng vẫn chưa có hình thức xử lý đội bóng là không công bằng. Năm 2013, bằng chứng về chuyện CLB XM Xuân Thành Sài Gòn có cầu thủ bị nghi bán độ không rõ ràng như Đồng Nai bây giờ nhưng đội bóng này thời điểm đó bị trừ thẳng tay 4 điểm.

Trong buổi hội thảo diễn ra chiều cùng ngày, VPF đưa ra thảo luận để trình lên VFF và Tổng cục TDTT về số lượng ngoại binh mùa bóng mới. Cụ thể, tại V-League, các đội bóng được đăng ký 3 cầu thủ ngoại nhưng trước trận đấu chỉ được đăng ký và cho vào sân thi đấu 2 người. Trong khi ở Giải Hạng nhất, các đội bóng sẽ không sử dụng ngoại binh nhưng sẽ được đăng ký thi đấu 1 cầu thủ nhập tịch. Nếu ở các trận đấu thuộc Cúp Quốc gia, Siêu cúp và play-off diễn ra giữa 2 đội bóng thuộc V-League và Hạng nhất, khi ấy thành phần cầu thủ ngoại và nhập tịch sẽ được sử dụng theo điều luật dành cho các đội Hạng nhất, nghĩa là đội bóng V-League sẽ không sử dụng ngoại binh và chỉ có 1 cầu thủ nhập tịch thi đấu!

Riêng đội bóng tham dự các giải đấu của AFC sẽ được đăng ký 3 +1, tức là 3 ngoại binh và một cầu thủ ngoại thuộc LĐBĐ châu Á (kể cả Úc). Còn về cầu thủ nhập tịch, các CLB ở V-League chỉ được đăng ký 2 người và cũng chỉ được sử dụng 2 khi thi đấu trên sân. Từ mùa giải 2016 trở đi chỉ còn được sử dụng 1 cầu thủ nhập tịch.

Hôm nay, 20-8, lễ trao giải các giải đấu chuyên nghiệp sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình vào lúc 17 giờ và sẽ được HTV Thể thao truyền hình trực tiếp.

 

Bài và ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI