Bước tiến của Maseco TPHCM

Tin mới

18/11/2012 21:46

Chỉ để thua một trận trước ứng cử viên Tràng An Ninh Bình và thắng cả 4 đội bóng cùng bảng trong suốt lượt về, Maseco TPHCM trụ hạng sớm 1 vòng và tự tin hướng tới tương lai

Chỉ giành được 2 trận thắng rồi HLV trưởng tuyên bố từ nhiệm ngay sau giai đoạn một giải năm nay, những tưởng Maseco TPHCM sẽ lại rơi vào tình cảnh xáo trộn như cuối mùa giải 2010. Đó là thời điểm đội bóng TPHCM đã sở hữu dàn cầu thủ trẻ, giàu tiềm năng như Hoàng Thương, Quang Khôi, Thành Công, Ngọc Dũng, Kim Long, Phước Nghĩa… Chỉ tiếc là ở giai đoạn quyết định của cả mùa giải, đội TPHCM phải đi tranh chung kết ngược rồi nhận suất xuống hạng chung với VLXD Biên Hòa.

Ở mùa bóng tiếp theo, doanh nghiệp Maseco đứng ra nhận tài trợ cho đội bóng này và nhờ nguồn kinh phí dồi dào, Maseco TPHCM - phiên hiệu mới của đội bóng - đã thi đấu rất tốt ở sân chơi A1 và chính thức giành quyền trở lại đấu trường cao nhất.


Hàng chắn của Maseco TPHCM trong trận thắng Quân đoàn 4 với tỉ số 3-0 tại vòng 2 giải toàn quốc 2012 

Vẫn với bộ khung cầu thủ ngày nào giờ đã già dặn kinh nghiệm chinh chiến hơn, được bổ sung phân nửa đội hình chính là các hảo thủ (Thanh Tùng, Văn Tuấn, Kittikun) và nhất là có sự dìu dắt của một cựu tuyển thủ đầy uy danh và quyền biến như HLV Lê Hồng Hảo, Maseco TPHCM háo hức trở lại hàng ngũ đội mạnh. Thế nhưng, chỉ sau vòng đấu đầu tiên của mùa giải 2012, họ nhận ra cuộc đời không chỉ toàn màu hồng… Chỉ với 2 trận thắng, Maseco TPHCM lâm vào thế khó trước khi nói lời chia tay luôn với HLV trưởng.

Những ai theo dõi từng bước đi của Maseco TPHCM hẳn không khó để nhận ra đội bóng này gần như tiến bộ khá rõ ở vòng 2 của giải, vừa kết thúc cuối tuần qua. Maseco TPHCM chỉ để thua một trận trước ứng cử viên Tràng An Ninh Bình và đánh bại cả 4 đội bóng cùng bảng trong suốt lượt về. Tính tổng thành tích, vị trí thứ 5 ở bảng nam là thành tích tốt nhất mà đội bóng này có được kể từ sau thời hoàng kim, lúc còn mang phiên hiệu Seaprodex lẫy lừng.

Thành công bước đầu này chính là câu trả lời thuyết phục đối với những ý kiến không đồng thuận trong việc đưa nhà cầm quân người Thái Lan về làm việc, dù chỉ với hợp đồng 3 tháng. Gần như vô danh trong làng bóng chuyền khu vực nhưng HLV Apichat Kongsawat biết cách phát huy thế mạnh là cung cách làm việc khoa học trên cơ sở phát huy ưu điểm của từng cầu thủ.
 
Được thi đấu trên sân nhà là một lợi thế không nhỏ nhưng điều chính yếu trong thành quả của Maseco TPHCM chính là luồng gió mới mà vị HLV người Thái Lan này đã phả đến toàn đội. Các cầu thủ thi đấu kiên cường, quyết tâm hơn. Mỗi thành viên đã biết cách tự điều chỉnh mình trong từng thời điểm của trận đấu.

Trụ hạng sớm trước một vòng đấu, Maseco TPHCM giờ đây có nhiều thời gian để tăng cường sức mạnh. Hy vọng từ thành quả giải 2012, một chu kỳ mới sẽ đến với Maseco TPHCM nói riêng, bóng chuyền TPHCM nói chung...

Bài và ảnh: ĐÀO TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI