Các đài không sốt sắng đấu giá

Tin mới

02/10/2012 22:23

Hôm qua, 2-10, là ngày tiếp nhận hồ sơ đấu thầu mua bản quyền truyền hình Giải Ngoại hạng Anh 3 mùa giải 2013-2016 trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đơn vị nào có được bản quyền từ BTC Giải Ngoại hạng Anh sẽ có quyền bán lại, phân phối cho các đơn vị truyền hình trả tiền khác.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực truyền hình, bản quyền nhiều khả năng sẽ lại rơi vào tay đối tác nước ngoài do các đơn vị này lọc lõi và có nhiều “chiêu bài” để giành quyền sở hữu “món ăn” được hàng triệu người hâm mộ Việt Nam ưa thích.
 
Phó Giám đốc VTC, ông Vũ Quang Huy, nói: “VTC không tham gia đấu giá lần này. Chúng tôi vẫn chờ đợi triển vọng hợp tác giữa các đài truyền hình Việt Nam để mua được bản quyền”. Trong khi đó, ông Cao Văn Liết, Tổng Giám đốc VSTV (K+), cho biết: “VSTV không có ý định mua để bán lại. Chúng tôi sẽ tiến hành mua bản quyền sau khi đối tác nào mua được”. Truyền hình An Viên thuộc Tập đoàn AVG cũng không tham gia vào cuộc đua giành bản quyền bởi “không muốn làm phức tạp thêm tình hình”. Đại diện của Đài Truyền hình Hà Nội cũng cho biết không tham gia đấu giá do không chuẩn bị kịp hồ sơ và cũng chỉ tiến hành mua lại sau khi xác định được đơn vị nắm bản quyền trên lãnh thổ Việt Nam. Nhiều khả năng là trong số các đài truyền hình lớn, chỉ có VTV sẽ gửi hồ sơ mua bản quyền.

Hai đơn vị nước ngoài đang tham gia mạnh vào lĩnh vực mua bán bản quyền truyền hình các giải đấu nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam là MP & Silva và Dentsu Alpha đều sẽ nhảy vào cuộc đua này rất quyết liệt. Theo ông Vũ Quang Huy, các đơn vị truyền hình trả tiền đều có kế hoạch phát sóng Giải Ngoại hạng Anh nhưng nhiều khả năng kịch bản sẽ diễn ra như vài năm trở lại đây, nghĩa là mỗi đài sở hữu “một phần” bản quyền. Theo ông Huy, chỉ khi nào có đài muốn độc quyền thì mức giá mới bị đội lên cao chót vót, còn nếu các đài ngồi lại được với nhau để bàn bạc cách phục vụ người hâm mộ tốt nhất thì vấn đề này không khó giải quyết.

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI