Càng có giá càng quậy

Tin mới

29/12/2011 23:15

Quyết định đổi tên V-League thành Super League (Giải Ngoại hạng Việt Nam) với hy vọng mang đến hình ảnh tươi mới cho giải vô địch quốc gia nhưng chính những lãnh đạo của VPF cũng đang đau đầu trước cảnh nhiều đội bóng mà họ quản lý phải chịu tai tiếng liên quan đến những hành động phản cảm do cầu thủ ngoại liên tục gây ra

Ngay ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia, cả 4 đội bóng có những ông bầu đi tiên phong trong việc thành lập VPF là CLB Bóng đá Hà Nội (bầu Kiên), HAGL (bầu Đức), K.Khánh Hòa (bầu Tiến Anh) và V.Ninh Bình (bầu Trường) lại gây ra tai tiếng liên quan đến bạo lực sân cỏ.
Trên sân Ninh Bình, ức chế vì bị Hoàng Vissai của V.Ninh Bình liên tục chơi tiểu xảo, tiền đạo Timothy của CLB Hà Nội chỉ đợi tiếng còi hết trận là lao vào ẩu đả dữ dội với cầu thủ nhập tịch của đội chủ nhà. Ít phút trước đó, Đoàn Văn Marcelo của HAGL đạp thẳng vào ngực thủ môn Văn Hưng của chủ nhà Kienlongbank Kiên Giang vừa ngã xuống sau một tình huống bắt bóng. Trước đó một ngày, trên sân Thống Nhất, Agostinho của K.Khánh Hòa cũng rượt đuổi trọng tài Kiều Việt Hùng vì cho rằng thổi ép đội khách.
Những hành động phản cảm đó chẳng mới mẻ gì, nhưng trong năm được xem là bản lề đưa Giải Vô địch quốc gia theo hướng chuyên nghiệp thực thụ, đúng với danh xưng Giải Ngoại hạng Việt Nam thì rõ ràng, chuyện cầu thủ ngoại không kiềm chế được những hành vi thiếu văn hóa trên sân cỏ rõ ràng là một lời thách thức cho lãnh đạo VPF.
Với mong muốn tạo thêm sân chơi cho giới cầu thủ nội, bầu Đức, bầu Kiên, bầu Tiến Anh... đã thống nhất đưa ra quy chế hạn chế số lượng ngoại binh đăng ký dự Super League 2012 ở mỗi đội bóng. Thế nhưng, điều đó lại giống một con dao hai lưỡi, càng hạn chế thì các ngoại binh càng biết cách “làm giá”, nhất là trong thời điểm ngoại binh thực sự có chất lượng rất khó tìm và đắt giá.

Đơn cử trường hợp tiền đạo Timothy của CLB Hà Nội. Thời còn khoác áo Hòa Phát Hà Nội, anh nổi tiếng là “siêu quậy” nhưng lãnh đạo không thể đuổi vì rất cần tài năng của tiền đạo người Nigeria này. Khi đội bóng sáp nhập CLB Hà Nội ACB của bầu Kiên, tưởng như Timothy sẽ biết điều hơn khi ở trong một tập thể có Thành Lương, Công Vinh... Tuy nhiên, việc HLV Nguyễn Thành Vinh không thể tìm được một chân sút ngoại ưng ý vô tình khiến cho bệnh sao của cầu thủ người Nigeria nặng hơn, điển hình là hành động đòi đánh Công Vinh trong một buổi tập rồi mới nhất là ẩu đả với Hoàng Vissai của V.Ninh Bình.

Tương tự là trường hợp của Đinh Hoàng La, người tưởng như bị B.Bình Dương thanh lý hợp đồng khi không chấp nhận quy chế cấm trại 4 ngày trước mỗi trận đấu. Rốt cuộc vì thiếu người, B.Bình Dương vẫn phải gọi lại thủ môn này chuẩn bị dự Super League, dù biết tính khí thất thường của thủ môn gốc Ukraine.

Cũng vì quá sợ ngoại binh quậy phá mà nhiều đội bóng vẫn đang chần chừ trong việc gút lại danh sách cầu thủ ngoại và phải chờ đến trước hạn chót, ngày 14-1, mới quyết định đăng ký tên ai dự tranh mùa giải 2012.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI