Fabrice Muamba - cầu thủ đội 23 tuổi Bolton Wanderers đã bất ngờ lên cơn đột quỵ trong trận đấu tranh FA up với Tottenham hôm thứ bảy, nay đã có dấu hiệu hồi phục đáng mừng. Anh mở mắt và nói chuyện được với vị hôn thê Shauna Muganda khi cô túc trực chăm sóc bên giường bệnh.
 
Fabrice và hôn thê

Theo nguồn tin từ bệnh viện, Fabrice Muamba đã có thể nhận ra các thành viên trong gia đình mình, và tự hít thở mà không cần máy oxy. Một nguồn tin cho biết: “Fabrice Muamba đã nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên, chắc chắn là chưa thể ra khỏi giường trong nay mai. Đây chỉ là một bước nhỏ trên con đường dài phục hồi thể trạng và không ai có thể nói trước điều gì sẽ xảy ra”

Curtis Codrington, bạn của Fabrice Muamba khẳng định rằng tiền vệ này đã nói được "những từ tối thiểu trong tiếng Anh và tiếng Pháp, vậy là tốt lắm rồi".

 
Hàng loạt cầu thủ và người hâm mộ trên khắp thế giới đang gửi lời cầu nguyện đến Fabrice Muamba, kể từ khi anh đột quỵ trong trận đấu được trực tiếp trên truyền hình cuối tuần qua. Fabrice Muamba mất nhịp tim trong 7 phút, và các bác sĩ đã phải chiến đấu liên tục trong hai giờ liền để lấy lại mạng sống của tiền vệ này từ tay thần chết.

Một tuyên bố chung của đội Bolton và Bệnh viên London cho hay: “Fabrice Muamba tiếp tục có những dấu hiệu cải thiện rõ rệt. Anh có thể tự hít thở mà không cần sự trợ giúp của máy oxy, cũng như có thể nhận ra các thành viên trong gia đình mình, và trả lời từng câu hỏi đơn giản”.
 
Các cầu thủ kinh hoàng khi Fabrice đột quỵ
 
Ngay sau sự việc của Fabrice Muamba toàn bộ các cầu thủ trong đội của Bolton và Tottenham đã tiến hành kiểm tra tim để đề phòng tình trạng đột quỵ.
 
L.Thoa (Theo The Sun)