CĐV dọa giết, cầu thủ giả chấn thương, đội bóng bị đuổi khỏi giải

Tin mới

30/01/2014 08:37

(NLĐO) – Câu chuyện khó tin nhưng có thật, vừa diễn ra tại giải đấu hạng ba nước Ý và hàng loạt án phạt được LĐBĐ Ý (FIGC) ban hành khẩn cấp, loại ngay đội bóng Nocerina khỏi giải.

Cùng với việc bị đẩy xuống một giải thấp hơn trong hệ thống thi đấu quốc gia của FIGC, Nocerina bị phạt tiền 10.000 euro, chủ tịch đội bóng Luigi Benevento bị cấm hoạt động bóng đá ba năm rưỡi cùng với tổng giám đốc Luigi Pavarese và bác sĩ Giovanni Rosati . Năm cầu thủ của đội, những người tham gia tích cực vào vụ việc, bị treo giò một năm.

 

Cầu thủ Nocerina bị dọa giết nên không dám thi đấu
Cầu thủ Nocerina bị dọa giết nên không dám thi đấu

 

Ở trận derby vùng Nocera hôm 29-1 với chủ nhà Salernitana, trận đấu sớm bị dừng sau khi Nocerina thay ngay ba cầu thủ trên sân trong vòng hai phút đầu trận và có đến 5 cầu thủ bị chấn thương trong vòng hai mươi phút sau đó khiến quân số còn khả năng thi đấu của Nocerina chỉ còn 7 người. Trận đấu bị dừng lại ở phút 21.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân chính là do các cổ động viên Nocerina bị cấm tham gia trận đấu kể trên do Ban Tổ chức lo ngại những hậu quả xấu nhất có thể xảy ra trong trận derby này. Vậy là đám đông hâm mộ nổi điên, xúi giục cầu thủ Nocerina từ chối tham gia thi đấu, thậm chí còn có những lời dọa giết từ các fans quá khích nếu cầu thủ không nghe theo.

 

Cảnh sát giăng kín bên ngoài sân vận động Arechi
Cảnh sát giăng kín bên ngoài sân vận động Arechi

 

Những đoạn phim an ninh thu lại hình ảnh chiếc xe bus chở đội bóng Nocerina bị hàng chục người hâm mộ của đội bao vây khi chuẩn bị rời khách sạn để ra sân thi đấu (giải hạng ba Lega Pro, bảng B). Thậm chí, các fans còn thuê một máy bay, đảo trên bầu trời ngay tại sân vận động Arechi và mang theo dải băngrôn có dòng chữ: “Hãy tôn trọng Nocerina và ultras”. Khi nghe tin trận đấu bị hoãn do không đủ quân số thi đấu, đám đông quá khích này còn hò reo vui mừng ở một công viên trong thành phố!

 

Cổ động viên Nocerina bao vây xe chở đội bóng
Cổ động viên Nocerina bao vây xe chở đội bóng

 

Sự kiện có phần lố bịch này là một đòn đánh mới nhất đối với các đội bóng hạng thấp ở bóng đá Ý vốn đang quay cuồng với các xì-căng-đan mua bán, dàn xếp kết quả trận đấu. Đã có khoảng 50 cầu thủ bị treo giò và hơn một chục đội bóng bị trừ điểm vì những sự việc tương tự hồi mùa giải 2010-2011.

Đông Linh - Ảnh: Reuters
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI