CĐV nghi ngờ trọng tài Myanmar ép Việt Nam

Tin mới

09/05/2015 23:15

Thi đấu đẹp và có nhiều cơ hội hơn Thái Lan nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn không thể đòi nợ được người Thái trong trận bán kết Giải Vô địch Bóng đá nữ Đông Nam Á vào tối 8-5.

Sau trận, bức xúc cho rằng trọng tài Thein Thein Aye có nhiều quyết định thiên vị đội khách, nhiều CĐV đã phản ứng và lớn tiếng thóa mạ “vua bà” đến từ Myanmar, đội trước đó giành quyền vào chung kết.

Việc bà Thein Thein Aye, cũng là người Myanmar, cầm còi trận bán kết hai khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. Bởi Myanmar vào chung kết với Thái Lan sẽ “dễ thở” hơn so với gặp chủ nhà. Sốc hơn, dù thi đấu trên sân nhà nhưng đội Việt Nam liên tục gặp bất lợi khi trọng tài này thường xuyên bỏ qua các lỗi của đội Thái Lan. Điển hình là những pha phạm lỗi của cầu thủ Thái Lan đều được bà Thein Thein Aye “ngó lơ” hoặc ngại rút thẻ.

 

Trọng tài Thein Thein Aye bỏ qua nhiều lỗi của các cầu thủ Thái Lan ở trận bán kết với Việt Nam tối 8-5
Trọng tài Thein Thein Aye bỏ qua nhiều lỗi của các cầu thủ Thái Lan ở trận bán kết với Việt Nam tối 8-5

 

Đặc biệt, ở phút thứ 73, Huỳnh Như bị một cầu thủ Thái Lan phạm lỗi trong vòng 16,50 m nhưng trọng tài người Myanmar từ chối cho Việt Nam hưởng phạt đền. Đến cuối hiệp phụ thứ 2, Thái Lan đang dẫn 2-1, hàng ngàn CĐV đã đứng bật dậy để phản đối những tình huống chơi xấu và câu giờ lộ liễu của cầu thủ nữ Thái Lan nhưng trọng tài vẫn không có nhiều hành động nhắc nhở.

Đại diện Hội CĐV Việt Nam (VFS) - ông Trần Hữu Nghĩa - cho biết: “Tôi khá ngạc nhiên khi điều khiển trận đấu này là một trọng tài người Myanmar. Đây là một tiền lệ xấu của bóng đá Đông Nam Á và sẽ gây ảnh hưởng tới sự phát triển của bóng đá khu vực”.

Dự kiến, bà Thein Thein Aye sẽ được bố trí làm trọng tài bàn ở trận tranh hạng 3 giữa Việt Nam và U20 Úc vào 16 giờ ngày 10-5. Trận chung kết Thái Lan - Myanmar diễn ra sau đó, lúc 19 giờ 30 phút.

Trong khi đó, bác bỏ thông tin nhiều CĐV đợi để “xử” trọng tài trước sân sau trận bán kết hai, đại diện BTC cho biết tổ trọng tài rời sân một cách bình thường, không hề gặp trở ngại gì. Khoảng 1.000 CĐV trong trang phục VFS tập trung trước của sân Thống Nhất nhưng chỉ để chờ đón và tiễn các cầu thủ nữ Việt Nam về nơi nghỉ một cách trật tự, văn hóa. Trong trận đấu, một số CĐV trên sân thóa mạ trọng tài đã bị BTC nhắc nhở và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

 

Bài và ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI