Chelsea mất hàng chục triệu bảng vì thua kiện Juventus

Tin mới

22/01/2015 08:50

(NLĐO) – Mua Adrian Mutu từ chục năm trước nhưng thời gian gắn bó với chân sút tài năng người Romania này tại… tòa án nhiều hơn trên sân cỏ, Chelsea mới đây còn bị xử thua trong vụ kiện đòi bồi thường gần 15 triệu bảng.

Gia nhập Chelsea tháng 8-2003 từ Parma với giá 20 triệu bảng, Adrian Mutu bị đội bóng thành London cắt hợp đồng chỉ khoảng một năm sau đó do có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cocaine đồng thời bị LĐBĐ Anh cấm thi đấu 7 tháng.

 

Mutu khoác áo Chelsea chỉ khoảng một mùa giải nhưng gây phiền phức cả chục năm
Mutu khoác áo Chelsea chỉ khoảng một mùa giải nhưng gây phiền phức cả chục năm

 

Quãng thời gian Mutu nghỉ thi đấu đã mang tới những thiệt hại không nhỏ cho Chelsea nhưng tất cả chưa dừng ở đó. Sau khi chấp hành xong án treo giò, Mutu rời Chelsea theo dạng tự do và gia nhập Juventus thông qua màn dàn xếp sở hữu trung gian với Livorno. Để rồi một năm sau đó, Mutu chuyển sang khoác áo Fiorentina và số tiền chuyển nhượng 6 triệu bảng được Juventus và Livorno chia đều, cùng hưởng!

 

Mutu thi đấu cho Fiorentina, điều khiến cho Chelsea tức giận, kiện cáo khắp nơi
Mutu thi đấu cho Fiorentina, điều khiến cho Chelsea tức giận, kiện cáo khắp nơi

 

Động thái này khiến The Blues vô cùng tức giận và họ quyết định kiện cựu tiền đạo này vi phạm hợp đồng. FIFA nhận đơn kiện và sau đó yêu cầu Mutu phải bồi thường cho Chelsea 14,65 triệu bảng. Tất nhiên, Mutu không lấy đâu ra tiền để trả cho Chelsea và tuyên bố “xù” nợ. Không chịu cảnh mất trắng, Chelsea chuyển sang kiện Juventus và Livorno, hai đội bóng Ý cùng ký hợp đồng với Mutu sau khi cầu thủ này rời nước Anh.

FIFA lại tiếp nhận đơn kiện lần hai và xử cho Chelsea thắng kiện theo hướng buộc Juventus và Livorno phải bồi thường cho đội bóng nước Anh số tiền tương đương như mức xử phạt Mutu. Livorno có vẻ cam chịu còn Juventus quyết không chịu nhún nhường vì không chấp nhận việc chỉ sử dụng Mutu một mùa mà phải bồi thường đến gần chục triệu bảng. Trong khi đó, Adrian Mutu hết sức ung dung vì nếu bị truy thu, anh chẳng có khoản nào để chi trả. Suốt một thời gian dài, anh chỉ thi đấu cho các đội bóng làng nhàng như Ajaccio (Pháp) hay Petrolul Ploiesti ở quê nhà và gần như đã giải nghệ từ tháng 9 năm ngoái. Tài sản thì Mutu có 3 bất động sản tại Miami, Mỹ nhưng xem ra khó đòi vì luật pháp khác biệt.

 

Adrian Mutu là một tài năng lớn của bóng đá Romania
Adrian Mutu là một tài năng lớn của bóng đá Romania

 

Theo kết quả kháng án được công bố hôm 21-1, Juventus được Tòa án trọng tài thể thao (CAS) xử không phải bồi thường cho Chelsea về vụ của Adrian Mutu. Dù sao đi nữa, đây vẫn là đoạn kết kém vui của một trong những tài năng lớn của bóng đá Romania. Mutu có 77 trận đấu cho đội tuyên quốc gia, ghi 35 bàn thắng. Trước đó, anh đã lần lượt khoác áo các đội tuyển trẻ Romania với tổng cộng 28 trận đấu và 14 pha lập công.

Đông Linh (theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI