Chỉ Quốc Long bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam?

Tin mới

05/09/2012 22:12

So với Văn Quyết và Ngọc Duy, hành vi của Quốc Long trong trận Hà Nội T&T thua Sài Gòn Xuân Thành ở chung kết Cúp Quốc gia vào tuần trước được xác định là lỗi nặng về đạo đức nên nhiều khả năng anh sẽ bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam

Không khí 2 ngày đầu hội quân của đội tuyển bóng đá Việt Nam khá tưng bừng nhưng mối quan tâm là những bản án kỷ luật đang treo lơ lửng trên đầu 3 thành viên đội tuyển đang chơi cho CLB Hà Nội T&T. Khung hình phạt dành cho 3 tuyển thủ Quốc Long, Văn Quyết và Ngọc Duy đã được Ban Kỷ luật VFF xác định, dù vậy trong ngày hôm nay (6-9), Ban Kỷ luật mới công bố mức phạt chính thức do cần sự thống nhất giữa các thành viên.


Quốc Long trong buổi tập chiều 5-9. Ảnh: HẢI ANH

Tuyển thủ phải nhận án kỷ luật nặng nhất là hậu vệ Quốc Long. Với hành vi xúc phạm người khác trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2012 giữa tuần trước, cầu thủ này sẽ bị treo giò từ 4-5 trận. Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: “Khung hình phạt của lỗi này chỉ là 3 trận nhưng đây không phải là lần đầu tiên Quốc Long có hành vi như vậy. Khi chúng tôi yêu cầu Quốc Long làm bản tường trình, cầu thủ này cũng có dấu hiệu không trung thực”. Cầu thủ này từng có hành vi xúc phạm trọng tài và bị treo giò 3 trận ở Eximbank V-League 2012.

Văn Quyết và Ngọc Duy có thể sẽ thoát án do Ban Kỷ luật nhận định phản ứng của các cầu thủ này không quá nghiêm trọng, tuy nhiên, sẽ có lời cảnh cáo và phạt tiền cho cả hai. Trường hợp Văn Quyết có những hành vi phi thể thao với Nguyễn Rogerio của CLB  Sài Gòn Xuân Thành, Ban Kỷ luật cho biết sẽ xem băng trước khi đưa ra kết luận.

Một cầu thủ khác của Hà Nội T&T là thủ môn Ngọc Tú cũng không tránh khỏi án kỷ luật. Theo Ban Kỷ luật, hành động giơ ngón tay “thối” của Ngọc Tú xứng đáng bị cấm thi đấu ít nhất 3 trận. Các cầu thủ Hà Nội T&T sẽ phải chấp hành án phạt ở Cúp Quốc gia, một sự nương tay của Ban Kỷ luật bởi đây vẫn là sân chơi hạng hai nếu so với V-League.

Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường khẳng định: “Lỗi của Quốc Long là lỗi đạo đức rất rõ ràng. Chúng tôi chỉ xử theo luật chứ không khuyến cáo HLV trưởng có nên loại cầu thủ khỏi đội tuyển hay không bởi đó là quyền của HLV trưởng. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, một cầu thủ dù có tài năng đến đâu nếu chưa đủ phẩm chất đạo đức thì chưa xứng đáng khoác áo đội tuyển”.

MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI